Trường học đầu tiên tại TP.HCM trang bị chỗ sạc miễn phí cho học sinh đi xe điện

30/11/2022 14:18
Việt Dũng
GDVN- Trường trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú trang bị hàng chục chỗ sạc cho học sinh đi các loại xe điện, và cả bơm bánh xe cho học sinh.

Vào giữa tháng 11/2022 vừa qua, với sự giúp đỡ của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường năm học 2022 – 2023, Trường trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động trạm sạc điện miễn phí cho các em học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện

Thầy Nguyễn Quang Đạt – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh cho hay, đây là công trình do Ban đại diện cha mẹ học sinh tài trợ cho nhà trường, theo hình thức “Chìa khóa trao tay”, vừa chính thức hoạt động, phục vụ học sinh từ ngày 14/11.

Theo đó, xuất phát từ ý tưởng của thầy Đạt là học sinh đi xe đạp điện hay xin nhờ chỗ sạc cho xe trong trường, hay đôi lúc thì học sinh phải dắt bộ do bánh xe bị mềm mà không tìm thấy chỗ bơm, nên thầy Đạt cũng muốn có chỗ để cho học sinh đi xe đạp điện sạc.

Trạm sạc điện của Trường Tây Thạnh đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu thiết thực của học sinh (ảnh: P.L)

Trạm sạc điện của Trường Tây Thạnh đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu thiết thực của học sinh (ảnh: P.L)

Từ ý tưởng này, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã mời đơn vị thiết kế, thi công bao gồm: 24 ổ cắm cho xe sạc điện (mỗi ổ cắm 2 chấu sạc), 8 bơm hơi bánh xe cho học sinh.

Ngoài ra, trạm sạc này cũng có mái che mưa nắng, có đầy đủ bình chữa cháy và cầu dao điện để có thể ngắt điện khi xảy ra sự cố.

Thầy Nguyễn Quang Đạt nhấn mạnh, mọi chi phí phát sinh về tiền điện hàng tháng xuất phát từ trạm sạc xe này cho học sinh sẽ được nhà trường hoàn toàn miễn phí.

Đây cũng là trường học đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh có trang bị trạm sạc điện cho học sinh đi các loại xe điện.

Trạm có 24 ổ cắm điện, có thể phục vụ đồng thời tối đa 48 học sinh đi xe điện sạc cùng một lúc (ảnh: P.L)

Trạm có 24 ổ cắm điện, có thể phục vụ đồng thời tối đa 48 học sinh đi xe điện sạc cùng một lúc (ảnh: P.L)

Được biết, tổng kinh phí mà Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đầu tư cho trạm sạc này là gần 100 triệu đồng.

Hiện Trường trung học phổ thông Tây Thạnh có gần 2.700 học sinh từ khối 10 đến 12, trong đó gần 20% học sinh đi xe đạp điện.

Em Nguyễn Hải Quang, học sinh lớp 12 của Trường trung học phổ thông Tây Thạnh chia sẻ, việc nhà trường có chỗ sạc điện cho các bạn đi xe điện là rất thiết thực, vì nhu cầu của học sinh trong trường là rất lớn, mà nhiều khi đi xe đến trường hết điện không biết sạc chỗ nào, nên giờ đây học sinh của trường đã có chỗ để thoải mái sạc điện.

Việt Dũng