Quảng Ninh đề cử 16 nhà giáo để công nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

03/03/2023 09:58
LÃ TIẾN
GDVN- Quảng Ninh có 16 nhà giáo là cán bộ quản lý, giáo viên là tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong đổi mới công tác giảng dạy, được đề cử công nhận “Nhà giáo ưu tú”.

Ngày 2/3, bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì hội nghị xét tặng các danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 16 năm 2023 cho các nhà giáo trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Hội đồng xét tặng, toàn tỉnh Quảng Ninh có 16 nhà giáo được đề cử xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 16 năm 2023.

Quảng Ninh đề cử 16 nhà giáo để công nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” ảnh 1Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: CTV)

Trong tổng số 16 hồ sơ có 8 nhà giáo là cán bộ quản lý, 8 nhà giáo là giáo viên trực tiếp đứng lớp. Đây là những cá nhân nhà giáo có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành giáo dục của tỉnh Quảng Ninh, có quá trình phấn đấu liên tục; là gương tiêu biểu, đi đầu trong đổi mới công tác giảng dạy, quản lý của ngành.

Qua thảo luận, phân tích, đóng góp ý kiến nhận xét đối với từng cá nhân, cũng như căn cứ các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định, Hội đồng xét tặng danh hiệu đã tiến hành bỏ phiếu kín.

Kết quả, 100% thành viên Hội đồng nhất trí đề cử và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 16/16 nhà giáo.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thiện các nội dung, để trình cấp có thẩm quyền xét duyệt và công nhận danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú” cho 16 nhà giáo đã được Hội đồng đề cử.

LÃ TIẾN