Điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Giao thông vận tải

13/03/2023 13:24
Theo baochinhphu.vn
GDVN-Sáng 13/3, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về điều động, bổ nhiệm nhân sự mới.

Bổ nhiệm tân Chánh Văn phòng và tân Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp

Trên cơ sở Quyết nghị Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ Giao thông vận tải giữ chức Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp từ ngày 10/3/2023.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Trí Đức, Uông Việt Dũng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Trí Đức, Uông Việt Dũng.

Đồng thời, điều động ông Uông Việt Dũng, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Giao thông vận tải từ ngày 10/3/2023.

Trong thời gian đảm nhận chức vụ Chánh Văn phòng Bộ, ông Uông Việt Dũng cũng được giao kiêm chức vụ Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ cho đến khi có quyết định khác.

Chúc mừng ông Nguyễn Trí Đức, ông Uông Việt Dũng đã được Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ tin tưởng, giao những trọng trách lớn, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đánh giá, thời gian qua, ông Nguyễn Trí Đức có nhiều đóng góp cho hoạt động của Văn phòng Bộ Giao thông vận tải.

“Quá trình đảm nhận chức vụ Chánh Văn phòng, đồng chí Nguyễn Trí Đức đã xây dựng được sự chỉn chu, trách nhiệm, nguyên tắc đối với cán bộ, chuyên viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng nói và kỳ vọng, với tố chất, năng lực sẵn có, ở cương vị mới, ông Nguyễn Trí Đức tiếp tục đổi mới tư duy toàn diện hơn, nỗ lực phát huy sở trường, có sáng tạo, đổi mới trong công tác lãnh đạo để hoạt động của đơn vị sôi nổi, tạo sự phấn khởi cho người lao động cùng sáng tạo, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành.

Với tân Chánh Văn phòng Uông Việt Dũng, theo Bộ trưởng, đây là cán bộ được đào tạo bài bản, là người sôi nổi, chịu khó tìm tòi và linh hoạt với các tình huống công việc.

“Với trình độ, chuyên môn được đào tạo, đồng chí Uông Việt Dũng cần tiếp tục phát huy năng lực, đổi mới, chuyên nghiệp hóa hoạt động của văn phòng, đáp ứng sự kỳ vọng của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ”, Bộ trưởng giao nhiệm vụ.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, đại diện các cán bộ được bổ nhiệm, ông Uông Việt Dũng xác định đây là vinh dự, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề.

“Với trọng trách được giao, tôi xin tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, đồng lòng cùng tập thể cán bộ công chức, người lao động của Văn phòng chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của Ban cán sự Đảng, Bộ Giao thông vận tải, Đảng ủy Bộ, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Dũng nói.

Bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Trước đó, ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam kể từ ngày 10/3/2023.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Chiến Thắng

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Chiến Thắng

Chúc mừng tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, ông Thắng là người có uy tín, kinh nghiệm, đạo đức, tâm huyết, có quá trình rèn luyện dày dạn trong ngành giao thông vận tải.

Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các cán bộ, viên chức, người lao động ngành đăng kiểm phối hợp với Tân Cục trưởng đoàn kết, củng cố bộ máy tổ chức, khắc phục những thiếu sót, phát huy truyền thống để tiếp tục vươn lên khẳng định vai trò, vị trí, chức năng của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong phục vụ đời sống xã hội và người dân./.

Theo baochinhphu.vn