Phó Hiệu trưởng THPT Đào Sơn Tây tát học sinh lớp 12 vì hút thuốc lá điện tử

24/09/2023 06:49
Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây xác nhận, phó hiệu trưởng nhà trường tát học sinh đến ù tai, nhưng không có chuyện thủng màng nhĩ.

Tối ngày 23/9, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi thông tin một trường học tại thành phố Thủ Đức có phó hiệu trưởng tát học sinh đến thủng màng nhĩ.

Thông tin này ngay lập tức gây sự chú ý của cộng đồng mạng, phụ huynh và học sinh.

Qua xác minh của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, vụ việc xảy ra tại Trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 19/9 tại trường.

Trước đó, do nam sinh lớp 12 mặc đồng phục của trường hút thuốc lá điện tử, lại còn chụp hình đăng lên mạng xã hội, nên vào thời gian nói trên, thầy phó hiệu trưởng của trường có mời em học sinh này vào làm việc.

Thế nhưng, do ban đầu em học sinh này chối cãi, bảo là không sử dụng thuốc lá điện tử, nên khiến cho thầy phó hiệu trưởng tức giận.

Trong một lúc không thể kiềm chế được, thầy đã giơ tay tát vào má em học sinh này.

Sự việc ngay sau đó đã được trình báo tới lãnh đạo nhà trường. Trong chiều ngày 20/9, cô Hoàng Thị Hảo đã chủ trì cuộc họp làm rõ sự việc giữa thầy phó hiệu trưởng và phụ huynh của em học sinh nói trên.

Tại đây, thầy phó hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh vì sự cố vừa xảy ra. Còn phụ huynh của nam sinh thì xác nhận em bị ù tai sau khi bị thầy tát, đã đi khám và được cho thuốc uống.

Cô Hoàng Thị Hảo bác bỏ thông tin em học sinh này bị thủng màng nhĩ đăng tải trên mạng xã hội, nhưng cô bảo chuyện thầy phó hiệu trưởng tát học sinh là có.

Theo cô Hảo, dù gì chuyện thầy giáo tác động vật lý lên học sinh là sai, và lãnh đạo nhà trường sẽ có lưu ý trong việc đánh giá thi đua quý, thi đua năm của thầy phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô Hoàng Thị Hảo cho biết, thầy phó hiệu trưởng này tuổi đời cũng rất trẻ, hiền và rất được học sinh quý, nhưng không hiểu sao hôm đấy lại xảy ra sự việc này.

Hiện em nam sinh học lớp 12 của trường bị thầy tát vẫn đi học hoàn toàn bình thường.

Việt Dũng