Tuyển GV THPT Chuyên Vĩnh Phúc: Tiếng Anh chỉ có 1 thí sinh đủ điểm sàn vòng 2

28/09/2023 06:33
Minh Chi
GDVN- Kết quả thi vòng 2 tại Kỳ tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc năm 2023, môn Tiếng Anh có 2/3 thí sinh chưa đủ mức điểm sàn xét tuyển.

Hội đồng tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã thông báo kết quả thi vòng 2.

Trước đó, nhằm bổ sung đội ngũ giáo viên Trường trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm để chuẩn bị thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và xây dựng tạo nguồn giáo viên có năng lực giảng dạy các môn chuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã thông báo tuyển dụng giáo viên cho trường.

Thí sinh trong buổi khai mạc kỳ thi. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Thí sinh trong buổi khai mạc kỳ thi. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Kỳ thi tuyển dụng giáo viên Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc năm 2023 có 11 chỉ tiêu tuyển dụng ở 5 môn. Lúc đầu có 50 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, tham dự vòng 2 có 42 thí sinh đủ điều kiện, tuy nhiên ở vòng thi môn Nghiệp vụ chuyên ngành (hình thức thi viết trong 180 phút) sáng 11/9/2023, chỉ có 36/42 thí sinh dự thi, vắng 6 thí sinh.

Theo đó, nếu tính theo số lượng thí sinh còn lại tham dự vòng 2 thì tỷ lệ chọi của các môn là: Toán 2/10, Lý 2/7, Ngữ văn 2/14, Tin học 2/2, Tiếng Anh 3/3.

Được biết, theo quy định của Hội đồng tuyển dụng, người trúng tuyển trong kỳ tuyển dụng phải có đủ các điều kiện: Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn, lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có tổng số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển. Nếu vẫn không xác định được thì Hội đồng tuyển dụng thực hiện kiểm tra sát hạch bằng hình thức phỏng vấn và báo cáo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định người trúng tuyển.

Theo đó, căn cứ thông báo kết quả vòng 2, các môn Toán, Vật lý và Ngữ văn đều có thí sinh đủ điều kiện theo quy định điểm sàn xét tuyển vòng 2. Đây cũng là những môn học có số lượng người đăng ký ứng tuyển đông, tỷ lệ chọi khá cao.

Trong khi đó, Tin học và tiếng Anh là 2 môn có số lượng thí sinh đăng ký ứng tuyển bằng với chỉ tiêu. Kết quả thi vòng 2, cả 2 thí sinh đăng ký ứng tuyển môn Tin học đều vượt điểm sàn quy định. Duy nhất môn tiếng Anh, hiện chỉ có 1/3 thí sinh tham gia đủ điều kiện điểm sàn theo quy định (hai thí sinh còn lại đạt 36 điểm và 40,5 điểm).

Hội đồng tuyển dụng thông báo tiếp nhận đơn phúc khảo từ ngày 15/9 đến hết 17 giờ ngày 29/9/2023 tại Phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc. Lệ phí phúc khảo là 150.000 đồng/bài thi.

Việc tuyển dụng được Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 115/2020/NĐCP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và các quy định pháp luật hiện hành.

Trong đó, bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, công bằng, khách quan. Người được tuyển dụng phải có trình độ chuyên môn theo đúng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và vị trí cần tuyển, trong chỉ tiêu số lượng người làm việc đã được cấp có thẩm quyền giao.

Minh Chi