Vinh danh thầy cô giáo vì sự tận tâm và sáng tạo trong giáo dục

14/11/2023 16:16
Thu Giang
GDVN- Đêm nhạc “Tri ân Thầy Cô 2023” do NHG tổ chức nhằm tri ân thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

106 thầy cô tận tâm và sáng tạo đã được vinh danh trong chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tri ân Thầy Cô 2023” do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức tối 11/11 vừa qua tại cơ sở Tân Sơn Nhất – Trường Đại học Gia Định (371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tri ân những đóng góp giá trị cho ngành Giáo dục

Tận tâm vì sự nghiệp giáo dục, vì những thế hệ học trò và luôn sáng tạo trong hành trình giảng dạy của mình để đóng góp những giá trị vô cùng to lớn cho sự nghiệp giáo dục - Đó là các giáo viên, giảng viên (người Việt Nam và người nước ngoài), những cá nhân đã có đóng góp tích cực cho giáo dục, đang công tác tại các trường/hệ thống trường thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Thầy cô từ khắp cả nước về tham dự chương trình “Tri ân Thầy Cô” 2023.

Thầy cô từ khắp cả nước về tham dự chương trình “Tri ân Thầy Cô” 2023.

Cô giáo mầm non - Phạm Thị Ngọc Trúc đến từ Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận chia sẻ, cô từ Ninh Thuận vào Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình với sự mong chờ và háo hức vô cùng.

“Được tham dự chương trình ‘Tri ân Thầy Cô 2023’ và được vinh danh trong chương trình là sự vinh dự và tự hào của tôi. Và tôi tự hào là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng để được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp giáo dục”, cô Trúc cho biết.

Đặc biệt, NHG vinh danh không chỉ những thầy cô giáo Việt Nam mà cả những thầy cô giáo ngoại quốc đang công tác tại NHG.

Những thầy cô giáo này đã xóa nhòa mọi khoảng cách về ngôn ngữ, văn hóa, địa lý… để mang đến những tri thức cho thế hệ học trò Việt Nam, để các em được tiếp cận với văn hóa mới, ngôn ngữ mới, có những trải nghiệm mới.

Và NHG tin rằng đây chắc chắn là một trải nghiệm mang đến những cảm xúc khó quên của các thầy cô giáo ngoại quốc khi tham gia giảng dạy tại Việt Nam.

Thầy Hughes Harrison James cùng các học trò trường SGA

Thầy Hughes Harrison James cùng các học trò trường SGA

Thầy Hughes Harrison James – giáo viên tiếng Anh của Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy là một trong những thầy cô được vinh danh trong chương trình.

“Tôi thật sự rất vui khi biết mình được vinh danh là nhà giáo tận tâm và sáng tạo trong chương trình. Giải thưởng này thật sự đã truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục phát huy hơn nữa trên hành trình dạy học của mình”, thầy Hughes Harrison James chia sẻ.

Thầy Thầy Hughes Harrison James (áo trắng) cùng các thầy cô trường SGA nhận bằng tri ân trên sân khấu.

Thầy Thầy Hughes Harrison James (áo trắng) cùng các thầy cô trường SGA nhận bằng tri ân trên sân khấu.

Chương trình hướng đến 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

Đêm nhạc “Tri ân Thầy Cô 2023” do NHG tổ chức nhằm tri ân thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là hoạt động thường niên của NHG mỗi khi tháng 11 về.

Chương trình do nhạc sĩ Minh Khang là tổng đạo diễn, đã mang đến cho khán giả một đêm nhạc xúc động và ý nghĩa, trang trọng và tôn vinh thầy cô giáo – những người đang trên hành trình gieo trồng những mầm xanh cho đời.

Sân khấu “Tri ân Thầy Cô” rực rỡ sắc màu

Sân khấu “Tri ân Thầy Cô” rực rỡ sắc màu

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng phát biểu tại chương trình: “Tất cả chúng ta hiện diện trong chương trình ngày hôm nay không chỉ để tôn vinh, tri ân thầy cô giáo trong NHG và trên khắp cả nước mà quan trọng hơn là sự tham gia của chúng ta hôm nay để hướng dẫn các em về lòng biết ơn. Lòng biết ơn đến các thầy cô giáo đã và đang âm thầm tận tâm cống hiến vì lòng say mê con người”.

Thầy Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, xúc động phát biểu.

Thầy Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, xúc động phát biểu.

Chương trình khơi gợi sự tử tế, tình yêu thương và lòng biết ơn qua các ca khúc được biểu diễn bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng, cũng là những phụ huynh có con em đang theo học tại hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng như: Đông Nhi, Hiền Thục, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân, Tuyết Nhung… cùng các tài năng âm nhạc là giáo viên, học sinh – sinh viên NHG.

Ca sĩ Quỳnh Trang hát bài “Bụi Phấn” được phối lại hiện đại nhưng vẫn rất sâu lắng, tình cảm.

Ca sĩ Quỳnh Trang hát bài “Bụi Phấn” được phối lại hiện đại nhưng vẫn rất sâu lắng, tình cảm.

Chương trình thu hút tất cả các thầy cô giáo, sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường trong NHG khắp các tỉnh thành về tham gia.

Chương trình cùng thu hút hàng chục ngàn lượt xem khi được phát sóng trực tiếp trên các kênh youtube, fanpage của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và được tiếp sóng trên 30 kênh fanpage/youtube của các trường học và đối tác của NHG.

Hoạt động tri ân thầy cô của NHG là sự kiện vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với những học sinh, sinh viên đang theo học tại NHG mà còn là lời nhắc nhở tất cả chúng ta về lòng biết ơn, về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Xem lại chương trình “Tri ân Thầy Cô” 2023 tại đây:

- Fanpage Human:

https://www.facebook.com/human.nhg/videos/294979580119261/?mibextid=zDhOQc

- YouTube Human:

https://www.youtube.com/live/bvoKM_OOKcU?si=L_XXUhpnoX8oz9Va

Thu Giang