Các sao trẻ HAGL Arsenal JMG ‘ghi điểm’ tại Ai Cập

(GDVN) - Các cầu thủ trẻ của học viện HAGL Arsenal JMG vừa thi đấu khá ấn tượng tại giải tập huấn các học viện JMG diễn ra tại Ai Cập.
29/11/2011 07:32 Xuân Thanh

Như thông tin báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa cách đây không lâu, các cầu thủ trẻ của học viện HAGL Arsenal JMG vừa có chuyến tập huấn kéo dài một tháng kể từ đầu tháng 11 tại đất nước Ai Cập. Đây là một chuyến tập huấn nằm trong các hoạt động thường niên của học viện bóng đá JMG toàn cầu nhằm tạo sự kết nối, giao lưu, học hỏi giữa các trung tâm JMG trên toàn thế giới. Tham dự giải tuấn huấn lần này, ngoài học viện HAGL JMG còn có sự góp mặt của hai học viện khác là Thái Lan JMG và chủ nhà Ai Cập JMG. Các em học viên HAGL Arsenal JMG đã thi đấu tất cả 4 trận đấu với hai đối thủ Thái Lan JMG và Ai Cập JMG. Kết quả, HAGL Arsenal JMG đã thắng một, hòa một và thua hai trận.

Trong tuần đầu tiên tại Ai Cập, các cầu thủ học viện HAGL Arsenal JMG đã có hai trận đấu giao hữu với hai học viện Thái Lan JMG và Ai Cập với đội hình 9 người trong hai hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 25 phút. Ở trận đấu thứ nhất, HAGL JMG đã cầm hòa đội chủ nhà Ai Cập JMG với tỉ số 2-2. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là người đã lập một cú đúp trong trận đấu này cho HAGL JMG ở các phút 18 và 47.
Các cầu thủ HAGL Arsenal JMG trong chuyến tập huấn tại Ai Cập

Ở trận đấu thứ hai, các cầu thủ HAGL JMG tiếp tục so tài với các cầu thủ đến từ Thái Lan JMG. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ của học viện HAGL JMG đã phải hứng chịu một trận thua đậm với tỉ số 1-6. Dù cầu thủ trẻ Nguyễn Tiến Hoài sớm đưa HAGL JMG vượt lên ngay từ phút thứ 3 nhưng suốt quãng thời gian còn lại của trận đấu các học trò của HLV Guillaume đã liên tục để các cầu thủ Thái Lan JMG dồn ép và đành chấp nhận để thua 1-6. Sau trận đấu, HLV Guillaume đã nhận xét: “Các cầu thủ đã có sự cải thiện cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật nhằm giành chiến thắng trước Thái Lan JMG. Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên quá tồi tệ ở cuối trận đấu”.

Các cầu thủ Thái Lan JMG cũng tham dự giải tập huấn
Tham dự chuyến tập huấn lần này còn có sự xuất hiện của GĐKT học viện JMG toàn cầu, ông Vincent Dufour và giám đốc điều hành, ông Jean Marc Guillou. Cả hai đều ngạc nhiên về sự phát triển thể hình của các em học viên chỉ sau vài tháng không gặp. Ông Vincent Dufour và Jean Marc cũng đã tiến hành tổ chức một giải đấu nhỏ gồm 4 đội, kết hợp các cầu thủ của cả ba học viện HAGL JMG, Thái Lan JMG, Ai Cập JMG lại với nhau. Mỗi đội sẽ gồm 6 cầu thủ ở các vị trí như hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo cùng thi đấu hai trận bán kết, đội nào thắng sẽ vào chung kết. Ở giải đấu này, đội bóng gồm các cầu thủ Doumbia, Diaby (Thái Lan JMG), Công Phượng, Đông Triều (HAGL JMG) và Abdelhatti, Ayman (Ai Cập JMG) đã giành ngôi vô địch.
Những cầu thủ đã giành chức vô địch giải đấu do GĐKT Vincent tổ chức
Sau hơn 10 ngày tập luyện, ba học viện HAGL JMG, Thái Lan JMG, Ai Cập JMG đã thống nhất tổ chức một giải đấu tam giác nhằm thi tài giữa các học viện. Thời gian thi đấu của các trận đấu đã được nâng lên thành 60 phút cho hai hiệp đấu. Các cầu thủ của học viện HAGL JMG tiếp tục có trận đấu tái ngộ với đội chủ nhà Ai Cập JMG. Kết quả, HAGL JMG đã để thua với tỉ số 1-2. Người lập công duy nhất cho HAGL JMG là tiền vệ Nguyễn Lam. Đây được coi là một kết quả không quá tồi của thầy trò HLV Guillaume bởi đội chủ nhà Ai Cập JMG đã tỏ ra quá mạnh khi đánh bại Thái Lan JMG với tỉ số 11-0 trước đó ít giờ.

Ở trận đấu tiếp theo, các cầu thủ của học viện HAGL JMG đã được hưởng niềm vui chiến thắng sau khi đánh bại học viện Thái Lan JMG với tỉ số 3-2. Ba bàn thắng của HAGL JMG được ghi nhờ công của tiền đạo Nguyễn Công Phượng với một cú đúp và bàn còn lại thuộc về tiền đạo Lê Văn Vũ. Trong một trận đấu khác sau đó, đội bóng liên quân gồm các cầu thủ được tuyển chọn từ hai học viện HAGL JMG và Ai Cập JMG đã đánh bại Thái Lan JMG với tỉ số đậm 8-0.
Các cầu thủ Ai Cập JMG đã khẳng định được sức mạnh vượt trội

Dù chỉ là một giải đấu mang tính chất tập huấn nhưng kết quả qua từng trận đấu đã phần nào thể hiện được sự tiến bộ và nỗ lực cố gắng của các cầu thủ học viện HAGL Arsenal JMG. Đặc biệt, hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng đã được chuyên gia JMG toàn cầu đánh giá khá cao trong chuyến tập huấn lần này. 

Hiện tại, các cầu thủ học viện HAGL JMG đã rời đất nước Ai Cập để di chuyển đến tỉnh Chonburi (Thái Lan) để tiếp tục chuyến tập huấn kéo dài một tuần tại đây. Dự kiến, thứ Năm tuần này, 14 em học viên học viện HAGL Arsenal JMG cùng với HLV Guillaume sẽ trở về Việt Nam, kết thúc chuyến xuất ngoại tập huấn kéo dài một tháng khá thành công.

Xuân Thanh