Kinderworld khởi công xây dựng Khu phức hợp Giáo dục

(GDVN) - Tâm điểm của dự án sẽ là Trường Quốc tế Singapore (SIS) và Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIU).
29/11/2011 07:24 PV

Ngày 26/11, Công ty Cổ phần Trường Cao đẳng Quốc tế Pegsus thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Khu phức hợp giáo dục, thương mại, dịch vụ và nhà ở trên diện tích đất 5,1 ha tại Khu Đô thị mới Phú Mỹ An, thành phố Đà Nẵng. Tâm điểm của dự án sẽ là Trường Quốc tế Singapore (SIS) và Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIU).


Trường Quốc tế Singapore là sự mở rộng của SIS hiện tại ở địa chỉ 139 Lê Lợi, Đà Nẵng và sẽ được xây dựng phỏng theo mô hình “Trường liên hợp” của KinderWorld. Trường sẽ có qui mô phục vụ lên đến 1.500 học sinh, từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông và được trang bị những cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất có thể cho học sinh tại Đà Nẵng và các địa bàn khác thuộc miền Trung.
Ông Ricky Tan - Chủ tịch kiêm TGĐ Tập Đoàn KinderWorld
Trong khi đó, PIU là một dự án hoàn toàn mới trong hoạt động đầu tư giáo dục của KinderWorld tại Việt Nam, nhằm cung cấp cho học viên những khóa đào tạo sau phổ thông được công nhận rộng rãi trên thế giới bao gồm các chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Ẩm thực, Kinh tế và Thương mại, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ và Đào tạo giáo viên. Các khóa học này được gắn kết một cách chặt chẽ với yêu cầu thực tiễn của ngành, nghề và được giảng dạy thông qua mối liên kết chặt chẽ với các tổ chức giáo dục có uy tín trên thế giới.
Tiến sỹ Phùng Tấn Viết-Phó CT.UBNDTP Đà Nẵng (thứ 5, hàng phía trước, từ phải qua) cùng các vị đại biểu danh dự thực hiện nghi thức động thổ xây dựng dự án
Được công nhận rộng rãi trên bình diện quốc tế, các khóa học này trang bị cho học viên khả năng sẵn sàng thích ứng với đòi hỏi thực tiễn của công việc và tiếp cận những cơ hội việc làm tốt không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả ở các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Cụ thể, bằng cấp tại PIU sẽ được chứng nhận bởi Hệ thống Đào tạo Văn bằng Úc (Australian Qualifications Training Framework-AQTF), hoặc Chứng chỉ Nghề Quốc tế của Anh Quốc và Phụ trương chứng chỉ Europass (Europass Certificate Supplement).

Khu Phức Hợp Giáo Dục, Dịch Vụ Thương Mại và Nhà Ở - Công ty Cổ Phần Trường Cao Đẳng Quốc Tế Pegasus


Theo kế hoạch, Trường SIS và PIU sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2011 và chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm học 2012-2013. Các hạng mục công trình thương mại, dịch vụ và nhà ở khác sẽ được xây dựng ở các giai đoạn sau của Dự án.

 Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld được thành lập tại Singapore vào năm 1986 và bắt đầu hoạt động đầu tư ở Việt nam từ năm 2000, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc mấu giáo đến dự bị đại học. Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, KinderWorld đã phát triển thành công hệ thống 15 trường hoc quốc tế dưới tên hiệu “Trường Quốc tế Singapore” (SIS) và “Trường Mẫu Giáo Quốc tế KinderWorld” (KIK) tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương và Vũng Tàu.


Nằm trong kế hoạch phát triển và hoàn thiện con đường học vấn liên thông sau phổ thông cho học sinh, KinderWorld đang triển khai thành lập Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus, đặt nền móng cho sự ra đời Trường Đại học Quốc tế thuộc KinderWorld sau này.


Ngoài Việt Nam, KinderWorld đã và đang có những hoạt động đầu tư đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Ma-lai-xi-a, In-do-ne-xi-a, Lào, Cam-pu-chia các nước khác như Úc, Hàn Quốc nhằm mở rộng mạng lưới các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Tập đoàn và bổ sung, hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.


PV