Lebanon bắn tên lửa về phía Israel

(GDVN) - Reuters ngày 29/11 đưa tin cho biết, một số quả tên lửa từ Lebanon đã bắn sang miền bắc Israel vào sáng cùng ngày và Israel cũng đã khai hỏa đáp trả.
29/11/2011 10:15 Nguyễn Hường (theo Reuters)
Cuộc đụng độ đã khiến 2 toà nhà trong khu vực tây Galilee bị hư hỏng, nhưng không có thương vong - các phương tiện truyền thông Israel đưa tin cho biết.
Lính tuần tra tại biên giới Lebanon - Israel
Ngoài ra, một số người dân sống tại khu vực xảy ra cuộc đụng độ trên cho hay, họ đã nghe thấy 2 tiếng nổ, nhìn thấy khói bốc lên từ khu vực bị tên lửa tấn công và các ngôi nhà bị rung lắc.

Tuy nhiên, theo truyền thông Israel, đã có 4 quả tên lửa được bắn ra từ miền nam Lebanon hướng về phía tây Galilee và một quả trong số đó không phát nổ.

Người dân Israel tại khu vực xảy ra vụ nổ đã được yêu cầu đi sơ tán.

Hiện giới chức Israel đang xem xét mục đích của vụ tấn công trên và xác định nguồn gốc cũng như mục tiêu của các quả tên lửa đã được bắn sang lãnh thổ của mình - Reuters trích dẫn một tuyên bố từ văn phòng phát ngôn viên quân sự Israel cho biết.

Đây được coi là một cuộc xung đột vũ trang lớn nhất giữa ở khu vực biên giới giữa Israel và Lebanon từ năm 2006 tới nay.
Nguyễn Hường (theo Reuters)