Liều thuốc vô giá cho các thành viên lớp học Hy vọng

(GDVN) - Chuyến thăm và tặng quà “Lớp học Hy vọng” của nữ diễn viên “Trương Ngọc Ánh” đã để lại nhiều dư âm trong lòng các học sinh và những nguời có mặt.
30/11/2011 09:03 Thu Hòe
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình thay mặt các em học sinh nhận quà từ diễn viên Trương Ngọc Ánh 

Sáng 29/11, diễn viên Trương Ngọc Ánh đã khiến không khí của “Lớp học Hy vọng” sôi động và nhộn nhịp hơn mọi ngày bởi sự có mặt bất ngờ của chị.

Đến thăm lớp học cùng với rất nhiều vở, bút vẽ làm qùa cho các em học sinh, nữ diễn viên đã không kìm được lòng khi tận mắt chứng kiến “nỗi khát khao học chữ” của các em nhỏ mang trong mình bệnh tật đang phải điều trị nhưng vẫn “hăm hở” xuống lớp đi học hằng ngày.

Không chỉ mang đến những món quà vật chất ý nghĩa, chuyến thăm của chị còn mang đến sự động viên tinh thần rất lớn cho các em học sinh, BV Nhi Trung Ương và Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã kịp ghi lại những cảm xúc của đại diện BV Nhi Trung ương, lãnh đạo Báo ĐT Giáo dục Việt Nam và những người đồng hành trong đoàn của diễn viên Trương Ngọc Ánh xung quanh chuyến thăm và tặng quà ý nghĩa này.

Thạc sỹ Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Nhi Trung ương: “Chuyến thăm của diễn viên Trương Ngọc Ánh khiến chúng tôi thấy được động viên lớn về mặt tinh thần…”

“Lớp học Hy vọng có thể được triển khai như ngày hôm nay là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực trong sự đồng thuận, nhất chí cao nhất giữa lãnh đạo BV Nhi Trung ương và lãnh đạo Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thạc sỹ Dương Thị Minh Thu: "Chúng tôi thấy được động viên tinh thần từ những chuyến thăm như thế" (Ảnh Thu Hòe)

Bên cạnh đó còn phải kể đến những sự tương trợ, giúp đỡ rất lớn, rất thiết thực của các cá nhân, tổ chức xã hội về mọi mặt với Lớp học Hy vọng trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi trân trọng và ghi nhận tất cả những sự cố gắng và giúp đỡ ấy. Chuyến thăm đầy thiện chí của diễn viên Trương Ngọc Ánh hôm nay không chỉ mang đến cho các cháu những món quà vật chất thiết thực mà còn mang đến những sự động viên rất lớn về mặt tinh thần cho các cháu.

Được nhìn thấy người nổi tiếng "bằng xương bằng thịt" và nhận những món quà ý nghĩa, các em sẽ có thêm sức mạnh để sống và chiến đấu với bệnh tật. (Ảnh Thu Hòe)

Những người trực tiếp làm công tác duy trì Lớp học Hy vọng như chúng tôi thật sự thấy được sự động viên. Chuyến thăm này của diễn viên Trương Ngọc Ánh thể hiện việc ghi nhận của xã hội với công việc chúng tôi đang làm. Điều này khiến chúng tôi thấy mình đang làm được những điều có ý nghĩa…”, Thạc sỹ Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội BV Nhi Trung ương cho biết.

Nhà báo Nguyễn Thu Thủy, BTV Phòng Giải trí, kênh HD Vip – VTC: “Lần đầu tiên, tôi thấy một dự án từ thiện nghiêm túc và có tính nhân văn như thế…”

Có mặt cùng nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh trong chuyến thăm và tặng quà tại Lớp học Hy vọng, nhà báo Nguyễn Thu Thủy, BTV Phòng Giải trí, Kênh HD Vip – VTC đã vô cùng xúc động.

Chị cho biết: “Tôi đã từng tham gia quay, làm rất nhiều chương trình từ thiện cùng những nhân vật nổi tiếng. Thế nhưng, chưa có chương trình từ thiện nào giống chương trình từ thiện này.


Nhà báo Nguyễn Thu Thủy, BTV Phòng Giải trí, kênh HD Vip – VTC

Các cháu bé và các anh, chị thực sự làm tôi thấy xúc động, xót xa và khâm phục.

Nhìn các em, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có được một cuộc sống khỏe mạnh, bình thường. Tôi nghĩ, những em nhỏ ở đây còn cần nhiều hơn những món quà, những chuyến thăm ấy là sự “đồng cảm” và “sự chia sẻ chân thành” từ tất cả mọi người.

BV Nhi Trung Ưng, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam… và chị Trương Ngọc Ánh đã góp phần mang đến cho các em những món quà tinh thần vô cùng to lớn để các em có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, nghị lực để tiếp tục vươn lên, chiến đấu với bệnh tật và sống có ích…”

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, TBT báo ĐT Giáo dục Việt Nam: “Hy vọng những lớp học mang tên "Hy Vọng" của Báo Giáo dục Việt Nam  sẽ có mặt ở tất cả những nơi có các em học sinh cần đến nó từ những sự giúp đỡ thiện chí như thế này…”

Chia sẻ xung quanh sự kiện diễn viên nổi tiếng Trương Ngọc Ánh đến làm việc với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thăm và tặng quà các em  học sinh của Lớp học Hy vọng, nhà báo Nguyễn Tiến Bình cho biết: “Ngay từ khi ra đời chương trình từ thiện, lãnh đạo báo đã coi việc xuất hiện của các diễn viên, ca sỹ, người mẫu, hoa hậu... là một cách để truyền tải thông tin từ thiện đến công chúng một cách rộng rãi.

Mọi nỗi đau sẽ được giảm bớt khi có thêm nhiều sự chia sẻ. (Ảnh Thu Hòe)

Việc một người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh đến thăm, động viên và tặng quà cho các học sinh của Lớp học hy vọng không chỉ mang đến cho các em những món quà về vật chất quý giá mà còn là một món quà tinh thần quá lớn.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận và đánh giá rất cao thiện chí này của diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Đối với các em nhỏ, việc nhìn thấy cô Trương Ngọc Ánh "bằng xương bằng thịt" có tác động lớn đến quá trình chữa bệnh của các em cũng như trong quá trình hòa nhập cuộc sống sau khi chữa khỏi bệnh…”

Báo Giáo dục Việt Nam hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những sự chung tay giúp đỡ của xã hội với Lớp học Hy vọng

Không chỉ bày tỏ sự cảm kích chân thành trước việc làm đầy thiện chí của diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà báo Nguyễn Tiến Bình còn mong muốn: “Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh có rất bạn bè, tôi hy vọng cô sẽ giới thiệu Lớp học Hy vọng và các cháu nhỏ có hoàn cảnh đáng thương trong lớp đến với các nhà hảo tâm mà cô đã và đang tiếp xúc.

Chúng ta cũng có quyền hy vọng là thông qua cô, sẽ có nhiều nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ lớp học và những hoàn cảnh khó khăn ở lớp học này.

Chúng ta cũng hoàn toàn có cơ sở để hy vọng trong thời gian sớm nhất, với sự giúp đỡ của các chính trị gia, các văn nghệ sỹ, các doanh nhân... những lớp học mang tên "Hy Vọng" của Báo Giáo dục Việt Nam sẽ có mặt ở tất cả những nơi có các em học sinh cần đến nó…”

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Thu Hòe