Trường THCS Nguyễn Văn Nghi: Phụ huynh, hiệu trưởng tố nhau

(GDVN) - Một phụ huynh học sinh đã 'tố' nhiều sai phạm tại trường THSC Nguyễn Văn Nghi. Nguyên nhân của vụ việc này bắt nguồn từ bữa ăn của học sinh.
05/12/2011 07:36 Nguyễn Tiến

Phụ huynh “tố” hiệu trưởng

Trong thời gian qua Báo Giáo dục Việt Nam nhận được đơn tố cáo của bà Lê Thiên Ngọc Quỳnh (Nguyên ủy viên Hội phụ huynh trường THSC Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp, TP HCM). Trong đơn tố cáo bà Quỳnh cho biết: Bà Châu Thị Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Nghi đã có nhiều việc làm như: Cố ý làm trái pháp luật thông qua việc chỉ đạo và yêu cấu Hội phụ huynh học sinh thu tiền của các phụ huynh để mua sắm các thiết bị cho nhà trường. Miệt thị, xúc phạm Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh và ủy viên thường trực của ban đại diện phụ huynh học sinh…

Đơn tố cáo của phụ huynh học sinh gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc tố cáo những sai phạm tại trường THCH Nguyễn Văn Nghi bắt nguồn từ việc bà Quỳnh nghe phản ánh từ các em học sinh nói rằng thường hay đói bụng vào cuối giờ chiều. Sau đó bà Quỳnh cùng một số phụ huynh khác đã đến trường quan sát bữa ăn và theo dõi thực đơn của các học sinh. Theo bà Quỳnh thì thực đơn thức ăn của các cháu không đáp ứng được yêu cầu.

Sau khi khảo sát bữa ăn của các cháu xong, ngày 12/10, bà Quỳnh cùng một số phụ huynh khác đã đến trường trao đổi với bà Châu Thị Hoàng Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường về vấn đề nâng cao chất lượng bữa ăn cho các học sinh. Tuy nhiên hai bên đã không thống nhất được những quan điểm chung nên đã xuất hiện những mâu thuẫn về vấn đề này.

Theo như phản ánh của bà Quỳnh thì sau khi không thống nhất được về vấn đề này, ngày 15/10/2011, bà Châu Thị Hoàng đã tổ chức một cuộc họp với nội dung bàn về kế hoạch của ban đại diện năm 2011 – 2012. Trong cuộc họp này bà Hoàng đã “đàn áp” lãnh đạo hội phụ huynh học sinh cũ và đưa một số phụ huynh khác vào thay thế hội phụ huynh cũ.  Đồng thời bà Hoàng còn có những lời lẽ xúc phạm tới một số phụ huynh. Sau đó bà Quỳnh không được nhà trường cho vào giám sát các bữa ăn của học sinh nữa…

Hiệu trưởng “tố” lại phụ huynh.

Để làm rõ hơn về những tố cáo này, chiều 30/11, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với bà Châu Thị Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp, TP HCM.

Bà Châu Thị Hoàng cho biết: “Cô Quỳnh cũng đã có đơn gửi lên phòng Giáo dục và sở phản ánh về vấn đề này. Cô này là một phụ huynh của trường và làm rất nhiều những việc sai trái tại trường. Trường không tổ chức thu tiền sai quy định. Phòng giáo dục quận Gò Vấp đã giải quyết xong vấn đề này và đã ra văn bản. Theo đó hoàn toàn không có việc trường có sai phạm nào hết”.

Về đoạn băng ghia âm để chứng minh cho việc bà Quỳnh tố cáo đúng, bà Châu Thị Hoàng cho biết: Đoạn ghi âm đó có mặt của tất cả hội phụ huynh học sinh, những lời lẽ trong băng ghi âm mà bà Quỳnh chuyển cho báo chí là cắt ghép, không đúng sự thật?: “Bà ấy nói là chúng tôi không cho bà ấy vào giám sát bữa ăn của học sinh là không đúng. Mọi phụ huynh học sinh đều có thể giám sát bữa ăn của con mình. Tuy nhiên vì khu vực ăn uống phải đảm bảo vệ sinh nên không phải ai cũng tùy tiện vào được. Nếu phụ huynh muốn giám sát hoặc kiểm tra thì có thể chỉ cần liên hệ qua hiệu trưởng là có thể vào. Hơn nữa toàn bộ khu vực ăn uống của học sinh đã được giám sát bằng camera nên phụ huynh hoàn toàn có thể giám sát bữa ăn của con em mình”.

Như vậy có hay không việc làm sai trái của trường THCS Nguyễn Văn Nghi? Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…

Nguyễn Tiến