Quá khốn khổ vì đi đẻ gặp... tắc đường!

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến thành phố, nhưng có rất đông sản phụ các tỉnh ngoài cũng về đây sinh nở và luôn trong tình trạng quá tải.

 
01/12/2011 08:03 Việt Anh – Duy Khánh/ANTĐ

Mỗi ngày Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải đón tiếp tới cả nghìn bệnh nhân, sản phụ tới thăm khám. Cùng với đó số lượng xe cấp cứu, xe taxi tới đón trả khách cũng tương đương. Lối vào bệnh viện duy nhất nối từ đường Đê La Thành luôn trong tình trạng quá tải, lòng đường chật hẹp, mặt đường xuống cấp là nguyên nhân khiến ùn tắc diễn ra thường xuyên.

Không những vậy, các hộ dân sinh sống hai bên đường vào đua nhau mở quán bán hàng, lấn chiếm toàn bộ vỉa hè và một phần lòng đường nên giao thông tại đây càng thêm hỗn độn, gây không ít khó khăn cho xe cấp cứu chở sản phụ vào viện.

Đường ra vào bệnh viện bị "nuốt gọn" bởi hàng quán lấn chiếm

Ông Nguyễn Trí Đạt – Phó phòng HCQT Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Mặc dù đã nhiều lần Bệnh viện phối hợp với UBND phường và CAP Ngọc Khánh tổ chức giải tỏa, nhưng chỉ một thời gian ngắn mọi việc đâu lại vào đấy. Khi thấy lực lượng CAP xuống, thì các hộ dân bày bán hàng quán thu dọn vào nhà, nhưng khi họ vừa đi khỏi là các loại biển hiệu, bàn ghế lại được bày tràn lan. Thực đúng là “bắt cóc bỏ đĩa”!

Nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, gây khó khăn cho xe cấp cứu  vận chuyển bệnh nhân, Bệnh viện đã phải mở thêm cổng phụ phía đường Chùa Láng, nhưng cũng chỉ giải quyết được phần nào việc bệnh nhân, và phương tiện ùn tắc trong viện, bởi lối vào này cũng đang bị các hãng taxi cho xe đỗ tràn lan lấn chiếm gần hết lòng đường.

Rất mong các cấp chính quyền quận Ba Đình và phường sở tại, có những biện pháp mạnh, giải quyết triệt để tình trạng trên, trả lại đường thông hè thoáng, góp phần giúp các sản phụ “vươt cạn” an toàn.

Việt Anh – Duy Khánh/ANTĐ