Những điểm 10 đầu tiên của lớp học Hy vọng

(GDVN) - Mặc dù ngoài trời mưa rét nhưng không ngăn nổi bước chân đến lớp, ý chí ham học của bệnh nhân nhí trong lớp học Hy vọng.
02/12/2011 06:00 Kim Ngân

Chưa đến giờ học, như mọi lần tôi thấy bé  Nguyễn Đức An (7 tuổi)  ngồi ngay ngắn ở bàn đầu để chuẩn bị bước vào giờ học. An nói: “Con đi sớm để được ngồi bàn đầu, nghe cô giảng và nhìn  bảng cho rõ”.

Mặc dù sáng nay trời mưa, rét nhưng các em vẫn đòi mẹ dắt đến lớp để học môn Toán. Trước khi vào lớp, các em được học bài hát tiếng anh giới thiệu tên mình, một vài bạn giơ tay đứng dậy tự tin hát: “Hello, hello, hello. What’s your name? My name is…”.

Cô giáo Tự cho cả lớp ôn lại những kiến thức Toán cũ bằng việc giao bài tập trong sách giáo khoa theo từng lớp của các em, sau đó chấm điểm. Hăng say tính toán phép cộng, phép chia, những bài toán đố, cậu bé Triệu Tuyên Anh (lớp 5 trường Tiểu học Đức Bác, Sông Lô, Vĩnh Phúc) – “thành viên mới” của “gia đình Hy vọng” hào hứng làm rất nhanh. Tuyên Anh mạnh dạn nói: “Con nhập viện từ hôm thứ 2, nhưng hôm nay con mới đến lớp được. Những bài này dễ lắm, ở lớp con toàn được 10 điểm môn Toán”.

Các em hào hứng hơn nhiều khi được cô giáo chấm điểm bằng bút mực đỏ, được nhận xét vào vở. “Cô giáo ơi, con xong rồi!”; “Cô ơi, chấm điểm cho con”; “Cô sẽ chấm điểm nhé!”. An mở vở chỉ cho tôi 3 điểm 10 tròn trĩnh trong vở và An được cô giáo khen: “Nói nhanh, học nhanh, làm bài nhanh”.

Vừa bước ra đến cửa lớp, được mẹ bế trên tay, cô bé Lê Thị Sâm (7 tuổi) mắc căn bệnh thoái vị màng não tủy, thì thầm vào tai mẹ khoe: “Hôm nay con được hai điểm 10, 1 điểm 8 đấy”.

Những điểm 10, điểm 9 ở lớp học Hy vọng đã tiếp thêm niềm hăng say học tập, xóa bỏ sự mặc cảm, tủi thân của những “học sinh đặc biệt”.

Một số hình ảnh trong lớp học Hy vọng sáng nay:

Cô học trò nhỏ Phan Nguyễn Huyền Trang (6 tuổi) hí hửng chụp ảnh xì teen cùng bạn cùng lớp
Bé Nguyễn Đức An và Lê Thị Sâm hăng say làm bài tập Toán mà cô giáo giao
Những điểm 10, điểm 8 của lớp học Hy vọng


Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân