Trường THPT tư thục Nhân Việt: Môi trường học tập lý tưởng

(GDVN) - Trường THPT Tư thục Nhân Việt tự hào là ngôi trường đầu tiên trong cả nước đưa 9 nội dung chương trình “Học làm người có ích” vào nội dung học bắt buộc.
05/12/2011 14:41 Trúc Ly


Ngôi trường rèn Nhân - Trí

Tọa lạc tại địa chỉ 1035B Trịnh Đình Trọng, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM; Trường THPT Tư thục Nhân Việt tự hào là ngôi trường đầu tiên trong cả nước phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam (Trực thuộc Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đưa 9 khóa học trong bộ chương trình “Học làm người có ích” vào chương trình giáo dục kỹ năng sống bắt buộc cho học sinh.

Đồng thời, Trường cũng là đơn vị tiên phong công khai phương pháp trắc nghiệm khí chất để định hướng học và cùng với phụ huynh HS hướng nghiệp cho các em ngay từ khi bước vào lớp 10.

Vì vậy, khi đến lớp 12 các em đều đã định hướng đúng đắn cho tương lai, cùng với một nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp các em tự tin bước vào các trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước.

Với phương pháp giảng dạy đổi mới “Lấy HS làm trung tâm, dạy học theo đề án” nhằm rèn luyện cho HS kỹ năng tư duy sáng tạo trong quá trình học tập; Do vậy, tại Trường Nhân Việt, sĩ số mỗi lớp chỉ từ 25-30 HS, số giờ học nhiều hơn cả các khối chuyên ban công lập nên HS sẽ có điều kiện học nhiều, nắm vững kiến thức và đủ thời gian làm bài tập.

Ngoài ra, Trường cũng tăng cường thời lượng học Anh ngữ một cách hợp lý và khoa học nhất; mỗi tuần HS được giao tiếp ít nhất một lần với giảng viên nước ngoài đến từ các nước Mỹ, Úc, Singapore… nên HS hoàn toàn có thể tự tin với vốn ngoại ngữ của mình.

Đặc biệt, với đội ngũ GV có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết hết lòng vì HS và có trình độ chuyên môn cao (38,3% trình độ sau Đại học), Nhà trường đã chủ động lồng ghép chương trình LTĐH vào trong quá trình giảng dạy, vì vậy HS không cần học thêm vẫn đủ sức thi ĐH, CĐ…

Môi trường học tập lý tưởng

Ngoài những ưu thế về phương pháp, chất lượng đào tạo; Trường THPT Tư thục Nhân Việt cũng không kém phần tự hào khi có một CSVC khang trang so với bất kỳ trường THPT tư thục nào khác trên địa bàn TP.HCM: Một khuôn viên trường sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát; Các phòng học được trang bị máy lạnh, phòng vi tính, phòng chức năng, phòng thí nghiệm và thực hành các bộ môn lý hóa sinh; Hệ thống sân chơi đầy đủ gồm sân bóng đá, bóng rổ, bóng bàn để HS rèn luyện thân thể; Khu nội trú nam, nữ riêng biệt, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi nằm trong khuôn viên trường… 

Đặc biệt, phải kể đến phòng y tế đạt chuẩn với các chuyên viên y tế, nhân viên chăm sóc dinh dưỡng tận tình, chu đáo, sẵn sàng cấp thuốc và điều trị cho HS những lúc đau ốm.

Song song với việc đảm bảo môi trường học tập tốt nhất dành cho các em HS, Nhà trường cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của các em thông qua việc thường xuyên tổ chức các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ - TDTT, các hoạt động ngoại khóa để giáo dục sức khỏe, tạo môi trường học đường thân thiện cho các em HS.

Đồng thời, trường cũng tổ chức các hoạt động về nguồn, hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện để hoàn thiện nhân cách cho các em HS.

Chia sẻ về vần đề này, thầy Bùi Gia Hiếu - CTHĐQT Nhà trường, bộc bạch: “Chúng tôi mong muốn giáo dục các em trước hết là học làm người có ích. Có ích cho xã hội, cho gia đình và cho chính bản thân các em. Vì vậy, song song với việc học tập nâng cao tri thức, nhà trường luôn chú trọng rèn luyện các em về mặt đạo đức, nhân cách… Và chúng tôi sẵn sàng cam kết với quý PH là sẽ hoàn trả học phí cũng như nhận trách nhiệm nếu như HS tham gia học tập tại trường không tiến bộ về mọi mặt”.

Trúc Ly