Cuộc chiến của Văn Quyến

08/12/2011 11:19
Lê Giáp (Thể thao 24h)
Những ngày ở Gia Lai, dưới sự giám sát của HLV Nguyễn Hữu Thắng, Văn Quyến đã bước vào một “chiến dịch” đặc biệt...
"Chiến dịch" ấy mang tên... giảm cân. Để đạt mục đích, một giáo án riêng được dành cho Văn Quyến và từ giờ đến khi trận tranh siêu cúp 2011 diễn ra, số 10 của SLNA chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là bớt ục ịch đi.
Quyến "béo" đang tìm lại những gì đã mất. ảnh 1
Quyến "béo" đang tìm lại những gì đã mất.

Bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2012, Quyến “béo” đã dính ngay một “tai nạn” hy hữu. Lần này, nó chẳng liên quan gì đến chân cẳng, nhưng với việc khuôn mặt sưng lên vì…đau mắt, tiền đạo của SLNA cũng phải ngồi chơi xơi nước suốt 2 tuần. Trở lại với thân hình giống như chiếc xe lu, nhiều người tỏ ra lo ngại cho Văn Quyến, nhưng bất ngờ là tiền đạo này lao vào tập luyện ầm ầm khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Quyết lấy lại hình ảnh

Một thành viên BHL SLNA cho biết, Quyến biết ý thức hơn và gần như không vắng mặt trong bất cứ buổi tập nào của đội bóng. Cụ thể, thay vì đến muộn về sớm và luôn tìm lý do để nghỉ tập như trước, Quyến giờ rất chăm chỉ, nhiều buổi tập còn ở lại chạy giảm cân đến tối mịt mới về. Không chỉ trên sân, trong sinh hoạt, Quyến cũng được đánh giá là nghiêm túc và ý thức cao. Theo nhiều cầu thủ SLNA, sở dĩ Quyến như vậy là do đợt này SLNA đôn lên rất nhiều cầu thủ trẻ và Quyến không muốn mãi là gương xấu cho các đàn em. Ngoài ra, sau một mùa giải 2011 đáng quên, Quyến cũng muốn làm lại.

Thời điểm hiện tại, sau một thời gian nỗ lực, Quyến đã giảm được 3 kg so với thời điểm bị đau mắt. Dù vậy, theo đánh giá, thân hình của Quyến vẫn còn khá nặng nề và BHL cùng Quyến đã thống nhất làm chiến dịch giảm cân. Được biết, trong các buổi tập, Quyến có một giáo án riêng, chủ yếu là tập vận động để thân hình trở nên thon thả hơn. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, Quyến vẫn còn đó những khả năng rất đặc biết, nhưng với thân hình quá nặng nề, tiền đạo này sẽ không thể hiện được nhiều. Xuất phát từ điều đó, nên BHL muốn dành cho Văn Quyến và sắp tới là một số cầu thủ vừa bình phục sau chấn thương một giáo án rất riêng để họ có thể có một thân hình thanh thoát hơn.

Quyến mới 27 tuổi và nếu có được trạng thái cơ thể tốt nhất, chắc chắn sẽ không phải sống cuộc sống “đời thừa” ở SLNA như thời gian vừa qua. Tất cả đều hy vọng rằng, chiến dịch giảm cân của Quyến “béo” sẽ mang lại hiệu quả và số 10 sẽ trở lại.
Lê Giáp (Thể thao 24h)