Tạo ảnh Panorama chỉ bằng vài cú nhấp chuột

Panorama là dạng ảnh khổ lớn ngoại cỡ được liên kết từ rất nhiều tấm ảnh khác nhau lại, điểm khó nhất của bức ảnh dạng này là tìm ra điểm nối giữa các bức ảnh.
12/12/2011 11:07 Theo GenK

Với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ mất nhiều thời gian để chụp, tìm điểm liên kết và liên kết nhiều bức ảnh lại với nhau để tạo thành một bức ảnh theo kiểu Panorama.

Còn bạn, tuy không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng với sự hỗ trợ của các ứng dụng tiên tiến, bạn có thể tự tay tạo cho mình một bức ảnh Panorama.

Trong Windows Phone 7, với ứng dụng có tên là AutoPanorama, ứng dụng này sẽ nhanh chóng liên kết 50 bức ảnh lại với nhau để tạo thành một bức ảnh Panorama hoàn chỉnh.

Bạn có thể tải AutoPanorama về tại đây.

Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn:

- New: chụp một bức ảnh mới

- Settings: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh các chế độ hiển thị Flash, chế độ tự động và giảm mắt đỏ.

- Capture: Chụp ảnh.

- Stop: Kết thúc quá trình chụp ảnh.

Ngoài ra, trên giao diện bạn cũng cần chú ý đến thông báo màu xanh lá cây ở góc trái của giao diện chính. Thông báo này hiển thị số lượng ảnh đã chụp bằng một con số. Ứng dụng có hỗ trợ tính năng xem trước để bạn biết được rằng mình cần chụp góc nào của phong cảnh. Sau khi đã hoàn tất, bạn nhấp Stop, ứng dụng sẽ trả về cho bạn một bức ảnh Panorama hoàn chỉnh.

Do đây là phần mềm miễn phí nên có quảng cáo xuất hiện khi bạn sử dụng ứng dụng.

Theo GenK