“Cay mũi” gã đàn ông đã có vợ đặt mìn cho nổ tung nhà bồ nhí

Nhưng với thói trăng hoa, Sơn đã phải lòng người phụ nữ góa chồng. Mối quan hệ vụng trộm ấy kéo dài trong một thời gian dài...
13/12/2011 11:43
Cuộc sống đã ban cho Ngô Văn Sơn (SN 1966, trú tại xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) một gia đình trọn vẹn với ba đứa con (hai trai, một gái) ngoan ngoãn. Nhưng với thói trăng hoa, Sơn đã phải lòng người phụ nữ góa chồng. Mối quan hệ vụng trộm ấy kéo dài trong một thời gian dài thì bị vợ phát hiện và yêu cầu chấm dứt.

Ảnh minh họa


Bẵng đi hai năm, Sơn lại muốn nối lại tình cũ với người phụ nữ này nhưng đã bị người đàn ông khác dùng điện thoại của người tình anh ta chửi bới, thách thức. Tức tối, Sơn đã làm mìn tự chế mang đến đặt ở nhà người tình để sát hại những người có mặt trong ngôi nhà và cả người đàn ông dám cả gan chửi anh ta…


Cái lạnh đầu đông không quá khắc nghiệt mà sao nó lại làm cho những người đang cảm nhận nó thấy héo hon, đơn chiếc. Dù nhà chỉ cách có đôi chục cây số mà sao con đường từ nơi Ngô Vân Sơn ở đến căn nhà thân thuộc, nơi có vợ và ba đứa con nhỏ sống lại xa đến thế. Bởi anh ta đang phải chịu mức án nặng vì hành vi coi thường pháp luật của mình.

Chỉ vì thói “không ăn được thì đạp đổ”, Sơn đã phải trả giá đắt. Vì suy nghĩ thiển cận, ghen tuông vô lối mà tự tay Sơn đã hủy hoại cuộc đời của chính anh ta và hủy hoại tương lại của những đứa trẻ mà đáng lẽ ra anh phải có trách nhiệm bảo ban, dưỡng dục chúng.


Sơn bảo, nhiều khi ngồi nghĩ lại thấy việc làm của mình sao quá dại. Để rồi đối mặt với những năm tháng trong chốn lao tù mới thấm thía cái công hy sinh của người mẹ tần tảo nuôi Sơn  là vô nghĩa.

Mối quan hệ vụng trộm của anh chủ đầm nuôi cá


Là con trai út trong gia đình có bốn anh em, vừa lọt lòng thì Sơn đã không còn cha. Mẹ cậu ở vậy một mình nuôi bốn đứa con khôn lớn, các anh chị đều trưởng thành và noi gương cha tham gia kháng chiến. Cả gia đình chỉ có mình Sơn lười biếng, ít học.

Chính vì vậy, năm 1985, chỉ nhập ngũ được chưa đầy ba tháng, Sơn quen thói chơi bời lêu lổng không quen được môi trường giáo dục nghiêm ngặt, Sơn đã đào ngũ về địa phương. Nhưng cũng năm đó, may nắm đã mỉm cười với Sơn khi anh ta gặp được người con gái mình yêu. Rồi duyên phận cũng đưa đẩy hai người nên duyên vợ chồng. Đến năm sau, cậu con trai kháu khỉnh ra đời khi cả hai vợ chồng Sơn vừa bước sang tuổi đôi mươi. Vài năm sau, vợ chồng Sơn sinh thêm hai đứa khác có cả nếp lẫn tẻ.

Chẳng hạnh phúc nào hơn, từ khi những đứa con ra đời, Sơn tu tỉnh hẳn. Anh ta bắt đầu lao vào làm kinh tế, đào ao, thả cá, thầu đầm nuôi tôm, nuôi cá ngay tại cánh đồng gần nhà. Cũng bởi vậy mà cuộc sống của vợ chồng Sơn khấm khá dần. Năm 2005, do đã có chút vốn liếng nên khi UBND xã Trường Sơn cho đấu thầu nuôi thả cá ở đập Tân Thành, thuộc thôn Tân Thành, xã Trường Sơn, Sơn đã trúng thầu.

Nhưng khu vực đấu thầu đập nuôi cá mới của gia đình Ngô Văn Sơn lại gần nhà chị Nguyễn Thị Trang (SN 1974), thuộc thôn Khuân Liêng, xã Trường Sơn. Tại đây, gia đình chị Trang cũng đã thầu một đầm thả cá khác của Lâm trường Mai Sơn cũng ngay sát cạnh nhà mình.


Theo lời Ngô Văn Sơn, trong quá trình tham gia canh tác cải tạo đầm nuôi tôm, nuôi cá, vợ chồng chị Trang có nhờ Sơn sang đánh cá giúp. Và lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Không hiểu mối quan hệ vụng trộm giữa Sơn và chị Trang nảy sinh từ lúc nào chẳng ai hay biết. Mối quan hệ bất chính đó càng đượm khi người chồng của chị Trang lâm bệnh trọng.

Thỉnh thoảng, những lúc trái gió trở trời, chồng chị Trang đau ốm, cần đưa đi viện, người phụ nữ này lại gọi đến Sơn. Dần dà, mối quan hệ ngoài hôn nhân của hai người trở nên công khai hơn khi giữa năm 2005, chồng chị Trang qua đời. Nhưng từ khi chồng chết, chị Trang lại có tư tưởng muốn sở hữu hoàn toàn Sơn và muốn người tình cho mình một danh phận trong ngôi nhà của Sơn mặc dù cô ta đã có hai con với người chồng trước.

Chờ đợi mãi, không thấy người tình có ý kiến về chuyện cho mình một chỗ đứng trong gia đình nên chị Trang đã chủ động sang nhà Sơn công khai mối quan hệ của mình cho người vợ của Sơn biết.

Còn về phần Sơn, khi đang lấn bấn chưa biết giải quyết chuyện người tình thế nào thì bỗng dưng một ngày hè oi bức, khi trở về từ chiếc đầm thân thuộc, anh ta đã bị người vợ vốn chung sống cả vài chục năm lớn tiếng chửi mắng về chuyện “ăn chả” của mình. Cùng lúc đó, vợ Sơn bắt chồng phải đưa sang nhà người tình của anh ta để nói chuyện phải trái. Khi “ba mặt một lời”, hai người đàn bà của Sơn đã xảy ra “khẩu chiến”, rồi họ lao vào đánh nhau.

Cùng lúc ấy, Sơn lại bị người tình lớn tiếng chửi rủa trước mặt vợ nên anh ta đã không kìm nén được cơn giận, xông vào đánh người tình. Sự việc được người dân phát hiện và báo lên chính quyền địa phương khiến Sơn bị UBND xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang xử phạt hành chính về hành vi đánh người vào cuối năm 2006.

Cũng từ đó, mối quan hệ vụng trộm của Sơn và chị Trang chấm dứt và người phụ nữ góa chồng kia cũng đã có người đàn ông khác. Đến đầu tháng 12-2009, lòng người đàn ông tham lam như Sơn lại trỗi dậy và anh ta lại nảy sinh ý định tiếp tục mối quan hệ vụng trộm với người phụ nữ đã có hai con kia.

Anh ta chủ động gọi điện vào số máy bàn nhà chị Trang nhưng không có ai nghe máy. Ngay sau đó, một người đàn ông dùng chính số máy của chị Trang gọi điện lại cho Sơn chửi bới, de dọa nếu Sơn còn làm phiền bạn gái của anh ta thì anh ta sẽ không để yên… Tức tối vì bị “tình địch” chửi bới, Sơn đã nảy sinh ý định trả thù cho hả giận.

Cho mìn nổ tung nhà người tình

Tối 13-12-2009, Sơn mang ít thuốc nổ, một chiếc kíp mìn do Sơn mua để đào giếng năm 1985 còn thừa lại, một chiếc đèn pin kiểu đèn thợ lò màu nâu đã bị hỏng, hai cục pin con thỏ loại pin to và hai đoạn dây cao su cắt ra từ săm xe rồi đi ra lều trông cá của mình tại đập Tân Thành để chế tạo mìn.

Chế tạo mìn xong, Sơn cầm theo và bơi thuyền từ lều cá đến khu vực cánh đồng phía sau khu công trình phụ của nhà chị Trang rồi đặt quả mìn vào ô thoáng trên tường phía sau nhà vệ sinh nhà chị Trang. Mục đích của Sơn là để người đàn ông dám cả gan chửi mình cầm phải sẽ phát nổ, gây chết người. Sau khi đặt xong, Sơn bơi thuyền về lều trông cá.

Đến khoảng 11h45’ ngày 14-12-2009, cháu Trần Việt H (SN 1999) là con của chị Trang đi vệ sinh đã nhìn thấy quả mìn tự chế của Sơn đặt ở ô thoáng. Tưởng chiếc đèn pin thật nên cháu H đã cầm vào nhà đưa cho mẹ mình. Không ngờ, khi chị Trang vừa chạm tay vào chiếc “đèn pin” thì nó phát nổ một tiếng đinh tai nhức óc, khiến chị bị thương nặng và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và nhiều đồ đạc trong nhà bị phá hủy. Khi nghe tin chị Trang bị mìn nổ phải nhập viện, Sơn đứng ngồi không yên và đến 20h cùng ngày, Sơn đã ra trình diện cơ quan CA.

May mắn thoát chết, chị Trang nằm trên giường bệnh với những vết thương do lửa khí gây ra khiến cho cơ thể chị thêm xấu xí. Nhưng vết thương lòng chị còn đau đớn hơn khi phát hiện người gây ra những viết thương trên cơ thể, hại gia đình chị lại chính là người mà chị từng có thời bỏ chồng, bỏ con mà thương nhớ. Đắng ngắt, người phụ nữ góa chồng đành ngậm ngùi chấp nhận số phận.

Nhưng có lẽ người đau đớn nhất vẫn là người vợ của Sơn. Ngày đưa chồng ra công đường phán quyết về hành vi “Giết người”, chị Mầm - vợ Sơn - cùng ba đứa con đến dự khán. Nhìn chồng héo hắt bên vành móng ngựa, lòng chị đau như cắt. Nhưng đau hơn, khi chị còn được biết tường tận lý do gây án vì ghen tuông của chồng. Phận đàn bà, chị không đau sao được khi chồng lại đem lòng yêu thương người đàn bà khác và cũng chính vì chuyện đó mà gây ra tội ác.

Và rồi, khi giờ đây trắng tay, người bên cạnh người đàn ông ấy không ai khác chính là vợ, là con của anh ta. Kết thúc phiên tòa, 7 năm tù là mức án TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt đối với Ngô Văn Sơn về hành vi “Giết người”. Bản án không quá dài, nhưng cũng đủ thời gian để cho Sơn nghĩ lại.

Về trại giam, Sơn được sắp xếp công việc hợp lý với sức khỏe của mình. Nhưng Sơn bảo rằng, điều khiến cho anh ta ân hận nhất vẫn là chuyện đã để lỡ dở tương lai của những đứa con mình. “Từ hôm tôi bị bắt, biết được việc bố đi tù vì chuyện bồ bịch nên bạn học cùng với những đứa trẻ cứ trêu ghẹo và rồi chúng đã bỏ học hết. Giờ, chúng đang phụ mẹ chuyện đồng áng, đầm nuôi cá thay cha, nhưng lòng chúng chưa lúc nào thanh thản vì quá khứ tội lỗi của tôi đã quá lớn…” – người đàn ông 45 tuổi chia sẻ.

(Tên người bị hại trong bài đã được thay đổi)


Bảo Nam/Hôn nhân & pháp luật