Hoa hậu Nga 1998 phải đón Giáng sinh trong nhà tù ở Mỹ

(GDVN)- Hoa hậu Nga 1998 và 1 trong Top 10 người đẹp nhất Miss Universe 1998 Anna Malova sẽ phải đón Giáng sinh trong nhà tù của Mỹ vì hành hung bạn cai nghiện
14/12/2011 17:35 Nguyễn Hường (theo Rian)
Theo  New York Post, Anna Malova, 39 tuổi, đã bị bắt giam hồi tuần trước sau khi bị đuổi khỏi một chương trình cai nghiện ma túy vì có hành vi không phù hợp.

Một trong số các bệnh nhân tại trung tâm cai nghiện Bronx đã tố cáo Malova tát cô ta và yêu cầu được bảo vệ.
Anna Malova. Ảnh Rian
"Người bệnh nhân này vẫn tiếp tục duy trì yêu cầu được bảo vệ cho tới khi cai nghiện thành công" - Robert Gottlieb, luật sư của Malova cho biết.

Malova cũng đã bị bắt trong tháng 2/2010 về tội tàng trữ ma túy bất hợp pháp, mạo danh bác sĩ. Cô bị nghi ngờ đã ăn cắp các đơn thuốc của bác sĩ của mình để được phép mua các loại thuốc Vicodin và Klonopin.

Bệnh cạnh việc sở hữu bất hợp pháp các loại thuốc trên, Malova còn bị buộc tội giả mạo và mạo danh. Tuy nhiên, cô đã bác bỏ mọi cáo buộc và được tại ngoại trong tháng 5/2010 sau khi nộp 3.000 USD.
Anna Malova trong cuộc thi Hoa hâu Nga năm 1998
Tòa án Mỹ đã yêu cầu Malova phải tham gia một chương trình cai nghiện kéo dài 12 tháng, tuy nhiên, cô đã bị đuổi khỏi trung tâm cai nghiện vì hành hung và bạo hành các bệnh nhân khác.

Tòa án Mỹ dự kiến sẽ mở phiên xét xử Malova vào ngày 3/1. Nếu bị kết tội, cô sẽ phải đối mặt với bản án 7 năm tù giam và bị trục xuất khỏi nước Mỹ.

Trước đó, Anna Malova, cũng bị bắt vì ăn trộm một đôi xăng-đan trị giá 135 USD và một cái mũ 10 USD tại một cửa hàng của Strawberry tại New York và tàng trữ trái phép chất ma tuý và giả danh bác sĩ.
Malova đăng quang Hoa hậu
Malova đã tốt nghiệp ngành y và được đào tạo trở thành bác sĩ tại Nga, nhưng cô lại không được cấp phép hành nghề y tại Mỹ.

Đăng quang hoa hậu từ năm 1998, sau đó Anna đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và có mặt trong vòng bán kết của cuộc thi này.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Nga năm 1998, Anna Malova đã từng giành danh hiệu Á hậu Nga năm 1993 và Hoa hậu Biển Baltic năm 1994.

Malova chuyển tới Mỹ sinh sống sau khi cô đăng quang Hoa hậu năm 1998.
Nguyễn Hường (theo Rian)