Thu Hương tự tin thi ứng xử tại Hoa hậu Quý bà thế giới

14/12/2011 16:31
Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Mrs. World được khen ngợi bởi cách diễn đạt thông minh và khiêm tốn.

Chiều 13/12, các thí sinh dự thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 trải qua phần trả lời dài 4 phút, trước khi thi áo tắm, áo dạ hội và trang phục dân tộc. Đại diện Việt Nam được khen ngợi bởi cách diễn đạt thông minh và khiêm tốn.

Cuộc thi Mrs. World năm nay có 57 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhìn chung các thí sinh khá trẻ và có nhan sắc cũng như chiều cao nổi trội. Có những gương mặt nổi bật như đại diện Nga, CH Dominica, Pháp, Kazakhstan, Ba Lan, Libăng, Italy… Hoa khôi Thể thao Thu Hương của Việt Nam cũng gây nhiều thiện cảm nhờ nụ cười rạng rỡ, thái độ cởi mở và khả năng nói tiếng Anh lưu loát.

Những quý bà dự thi Mrs. World.
Những quý bà dự thi Mrs. World đều tỏ rõ sự tự tin.

Ban giám khảo gồm 5 người: một nhà báo người Đức, Hoa hậu Quý bà Áo năm 1999 Tapita, Mrs. World 1988 Pamela Nail - doanh nhân sở hữu Westgate Resort, nơi diễn ra cuộc thi, và Quý bà Kim Hồng với tư cách Trưởng ban giám khảo.

Trong ngày làm việc đầu tiên tại Mrs. World 2011, Kim Hồng đã tiếp xúc, phỏng vấn 57 thí sinh. Ban giám khảo đưa ra cho các người đẹp những câu hỏi xung quanh cuộc sống gia đình, công việc và những mối quan tâm xã hội để trả lời trong vòng 4 phút. “Phần thi phỏng vấn (ứng xử) là một phần thi quan trọng, quyết định tới 50% kết quả của cuộc thi, bởi thông qua khả năng giao tiếp của các thí sinh, chúng ta có thể thấy được những phẩm chất trí tuệ, năng lực của những người phụ nữ này”, ông David Marmel - Chủ tịch Mrs. World - cho biết.

Thu Hương
Thu Hương (thứ hai từ trái qua) bên các thí sinh.

Theo chia sẻ của Kim Hồng, các quý bà thể hiện rõ sự tự tin và kinh nghiệm khi đối diện với các câu hỏi bất ngờ. Đa số thí sinh đều có học thức và địa vị xã hội nên dễ dàng vượt qua phần thi ứng xử mà không gặp khó khăn nào. Kim Hồng đánh giá cao phần trả lời của Thu Hương. Theo tiết lộ của bà, các vị giám khảo còn lại cũng tỏ ra bị thuyết phục bởi cách diễn đạt thông minh và khiêm tốn của đại diện Việt Nam.

Hoa hậu Thân thiện của cuộc thi Mrs. World 2005 luôn được nhận ra và chào đón. Sau cuộc gặp gỡ với Quý bà người Áo Tapita tối 12/12, sáng 13/12, Kim Hồng lại hội ngộ với Quý bà Kenia Caroline - người cùng dự thi năm 2005. Caroline hiện là thành viên Ban tổ chức. Cô cho biết sau 6 năm, thấy Kim Hồng vẫn đầy quyến rũ. “Tôi luôn ấn tượng về những bộ áo dài của Hoa hậu Kim Hồng, nó thật tuyệt vời và lộng lẫy” - Quý bà Kenia nhận định.

Năm vị giám khảo và ông David Marmel - chủ tịch Mrs. World. Quý bà Kim Hồng
Năm vị giám khảo và ông David Marmel - Chủ tịch Mrs. World. Quý bà Kim Hồng mặc áo dài vàng.

Trong hành trình lần này của mình, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng giám khảo người nước ngoài đầu tiên của Mrs. World, Tiến sĩ - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng mang theo 50 bộ áo dài cùng những món quà tặng như tranh sứ bản đồ Việt Nam, cùng những sản vật như chè Thái Nguyên, kẹo dừa Bến Tre… nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs. World năm nay còn có nhà sử học Dương Trung Quốc, Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, Quý bà năng động của Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 Hàn Thị Phượng sang cổ vũ cho Hoa khôi thể thao Nguyễn Thị Thu Hương.

Theo VnExpress