Bà hoàng truyền hình giã từ sự nghiệp

(GDVN) - Sau 25 năm tạo dựng một show truyền hình ăn khách bậc nhất nước Mỹ - Oprah Winfrey đã quyết định chia tay với sự nghiệp lừng lẫy của mình.
23/05/2011 13:28

(GDVN) - Sau 25 năm tạo dựng một show truyền hình ăn khách bậc nhất nước Mỹ - Oprah Winfrey đã quyết định chia tay với sự nghiệp lừng lẫy của mình. Với show truyền hình riêng mang tên mình, Oprah đã tạo nên thương hiệu mà nhắc đến bà ai cũng phải kính nể với thành công rực rỡ ít ai có thể làm được. Oprah là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú. Tháng 9/2006, bà được tạp chí Forbes xếp hạng 14 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, và từ đó cho đến nay bà luôn có mặt trong Top 10 những phụ nữ quyền lực nhất.

Oprah Winfrey nói lời từ biệt với khán giả, chính thức
Oprah Winfrey nói lời từ biệt với khán giả, chính thức "đóng cửa" show truyền hình ăn khách của bà sau 25 năm.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố Top 100 nhân vật giải trí quyền lực nhất thế giới. Năm ngoái Oprah đứng đầu nhưng năm nay bà "tụt hạng" xuống vị trí thứ 2 sau đàn em Lady Gaga. Dư luận lại tiếp tục nhận được thông tin shock hơn trong show truyền hình mới nhất của Oprah Winfrey: Bà tuyên bố quyết định "nghỉ hưu" với công việc dẫn chương trình khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Có khoảng hơn 13.000 fan hâm mộ chương trình này đã có mặt tại Trung tâm United Center ở Chicago, trong show truyền hình cuối cùng của Oprah Winfrey, và trong số đó có rất nhiều gương mặt ngôi sao nổi tiếng. Đối với nhiều người, Oprah Winfrey được yêu mến và có sức ảnh hưởng lớn, một phần là nhờ bà đã "lăng xê" rất nhiều ngôi sao khi thực hiện những chương trình của mình trong vòng 25 năm qua.

Khoảng 13.000 khán giả nhiệt thành đến Trung tâm United Center ở Chicago để chia tay bà hoàng truyền hình
Khoảng 13.000 khán giả nhiệt thành đến Trung tâm United Center ở Chicago để chia tay bà hoàng truyền hình.

Oprah Gail Winfrey sinh ngày 29/1/1954, là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình (talk show host) và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi. Năm 1983, Winfrey đến thành phố Chicago, tiểu bang Illinois để dẫn chương trình AM Chicago của WLS-TV khi ấy đang ở thứ hạng thấp về số lượng khán giả. Khi phần đầu chương trình do Winfrey thực hiện được phát sóng ngày 2/2/1984, chương trình gặt hái thành công và được đổi tên thành Chương trình Oprah Winfrey, kéo dài thời lượng lên đến một tiếng đồng hồ. Từ ngày 8/9/1986, chương trình được phủ sóng toàn nước Mỹ. Đến giữa thập niên 1990, nội dung chương trình trở nên nghiêm túc hơn, trình bày những vấn đề mà Winfrey cho là hệ trọng đối với phụ nữ như sự thiếu chung thủy, lạm dụng trẻ em và giải phẫu thẩm mỹ. Winfrey thường phỏng vấn những người nổi tiếng về những lĩnh vực họ có liên quan như ung thư, công việc từ thiện, hay sự ngược đãi. Winfrey cũng phỏng vấn những người bình thường nhưng đã thực hiện những điều đặc biệt hoặc có liên quan đến những vụ việc quan trọng đương thời.

alt
Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí tham gia show cuối của Oprah
alt
Rơi lệ trước những lời phát biểu đầy tình cảm của Tom Hank
Rơi lệ trước những lời phát biểu đầy tình cảm của Tom Hank
alt
Tom Cruise và Madonna đều là những người bạn thân của Oprah
Tom Cruise và Madonna đều là những người bạn thân của Oprah
Vợ chồng nhà Cruise cùng đến chia tay người bạn nổi tiếng trong làng giải trí
Vợ chồng nhà Cruise cùng đến chia tay người bạn lớn của họ trong làng giải trí

Diễm Hà