Thành viên Viet4rum ủng hộ gần 7 triệu đồng giúp HS vùng cao

(GDVN) - Chiều ngày 19/12, một nhóm thành viên sinh hoạt tại Diễn đàn Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc (Viet4rum) đã ủng hộ 6.968.500 đồng giúp các HS nghèo vùng cao.
19/12/2011 15:43 Kim Ngân

Chiều ngày 19/12, bạn Phan Tiến Dũng đại diện cho một số thành viên của Diễn đàn Viet4rum đã đến tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam trực tiếp trao số tiền ủng hộ với mong muốn qua Báo có thể mang những "Bữa cơm có thịt" đến với các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn..

Bạn đọc Phan Tiến Dũng (giữa) là thành viên của Diễn đàn Viet4rum hiện đang lao động ở Hàn Quốc

Biết đến chuyến đi từ thiện Kim Bon do báo Giáo dục Việt Nam tổ chức một cách tình cờ qua một đường link chia sẻ trên facebook, thấy các hình ảnh các em thiếu thốn quần áo với những bữa ăn đầy xúc động, các thành viên Cà.chua 09, Hoatam, Hoài Thu, Nhung Dương và một số bạn giấu tên đều đang sống ở Hàn Quốc đã quyên góp được số tiền hơn 6 triệu đồng để gửi về Việt Nam.

Tâm sự về các em học sinh nội trú ở Kim Bon, Phù Yên, Sơn La, Dũng chia sẻ: “Nhìn những hình ảnh ấy, mình có rất nhiều suy nghĩ xáo trộn trong đầu. Mình trăn trở tại sao thế kỷ 21 vẫn có những hình ảnh như vậy? Sao đất nước mình vẫn còn nhiều người khổ như thế?”.

Ban đầu, nhóm bạn của Dũng dự định tổ chức một chương trình từ thiện để trao tận tay các em nhưng không có điều kiện về thời gian nên muốn nhờ Báo gửi đến các em qua những chuyến đi từ thiện của Báo.

Gửi thư điện tử cho báo, Dũng tâm sự: “Theo dõi các hoạt động của Đoàn từ thiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, em thực sự rất ấn tượng với mô hình và cách thức thực hiện các chương trình từ thiện của Báo. Nhân chuyến về Việt Nam thăm nhà, em đã mượn bài của quý báo để tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình "hướng về Kim Bon". Tuy nhiên, do các em học sinh Kim Bon đã được nhận sự giúp đỡ rồi nên số tiền này xin được chuyển lại cho các em học sinh ở chuyến đi kế tiếp của Báo”.

Độc giả Phan Tiến Dũng cho biết thêm, quá trình huy động quyên góp trên diễn đàn trong vòng một tháng. Nhân chuyến về Việt Nam lần này, Dũng đã đến và trao trực tiếp cho tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam số tiền ủng hộ quỹ Tấm lòng Việt Nam và khẳng định rằng: “Chắc chắn nhóm mình sẽ tiếp tục theo dõi các chuyến đi từ thiện của báo và có những đợt quyên góp tiếp theo với mong muốn chung tay chia sẻ cộng đồng”.


Giấy biên nhận tiền ủng hộ của Báo

Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân