Quang Thanh bể hợp đồng 10 tỷ: Tội là của VPF?

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu Quang Thanh có phải là "nạn nhân" đầu tiên của VPF trong chiến dịch "bình ổn" thị trường chuyển nhượng Việt Nam?
19/12/2011 17:59 Theo Thể thao 24h/VTC News
10 tỷ cho một cầu thủ như Quang Thanh là... xứng đáng, tất nhiên nếu ta xét trên bình diện tài năng, mức độ nổi tiếng cũng như mặt bằng giá chung của các ngôi sao Việt Nam khác thời... tiền VPF. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ ngày 14/12. Với tình hình mới, con số như trên chắc chắn không thể chấp nhận được.
Quang Thanh sẽ phải trở lại B.Bình Dương. (Ảnh: VSI)

Có thể đặt một câu hỏi thế này: Liệu có trùng hợp không khi ngày ông chủ Sài Gòn FC (Lưu Quang Lãm) ra mắt với tư cách Phó tổng giám đốc VPF cũng là ngày thông tin vụ không ký hợp đồng với Quang Thanh được bung ra công khai trên mặt báo?

Nếu không phải ngẫu nhiên thì đó chính là bước khởi đầu cho sự thay đổi trong tư duy, nhận thức của một ông bầu mới "chân ướt chân ráo" nhảy vào nền bóng đá Việt Nam nhưng đã được "kết nạp" ngay vào VPF. Đấy cũng là hệ quả từ việc tham khảo hợp đồng của Công Vinh, Đại Đồng hay Ngọc Anh trong quá trình tiếp xúc lẫn học hỏi từ những ông bầu quyền lực với cả chục năm làm bóng đá và đang muốn, nỗ lực thay đổi để "trả bóng đá Việt Nam về đúng với giá trị thực" mà việc đặt khung trần tiền thưởng hay siết lại thị trường chuyển nhượng là những động thái đầu tiên.

Bầu Lãm chấp nhận mang tiếng chơi không đẹp, nuốt lời hứa song về lý cả ông lẫn Sài Gòn FC đều không sai. Chỉ tội cho Quang Thanh. Sự thiếu hiểu biết về luật pháp của hậu vệ này đã vô tình biến anh trở thành "nạn nhân" cho một phi vụ mang đậm màu sắc PR.

Một thông điệp ngầm. Đúng. Nhưng sức nặng và sự đanh thép của nó thì cả V-League phải dè chừng.
Theo Thể thao 24h/VTC News