Tìm được người hiến thận cho bệnh nhân bị cắt 2 quả thận

Tuy nhiên, bệnh viên cũng cần phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết khác mới có thể đưa ra quyết cuối cùng.
22/12/2011 13:10 Theo Phunutoday

Chiều 21/12, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, đã có một bạn đọc đăng ký hiến thận cho chị Tú và bạn đọc này có nhiều yếu tố phù hợp với chị. Tuy nhiên, bệnh viên cũng cần phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết khác mới có thể đưa ra quyết cuối cùng.

Được biết, thông tin cá nhân liên quan đến người hiến thận có nhóm máu hợp với chí Tú đều được giấu kín theo yêu cầu của người hảo tâm này. Hiện Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã lập ra đường dây nóng. Bạn đọc có hảo tâm muốn hỗ trợ cho chị Tú có thể liên lạc trực tiếp với số điện thoại trực 24/24 : 0918.665408.

Theo PGS-TS Đàm Văn Cương, Trưởng khoa Y, Trưởng bộ môn Tiết niệu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, ca ghép thận chỉ thành công cao khi người hiến thận cho chị Tú có chung nhiều yếu tố hợp nhau, thông thường là phải thuận hợp trên 50% các yếu tố miễn dịch.

d
Chị Hứa Cẩm Tú đang được chồng chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ

Cũng trong ngày 21/12, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế do GS-TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế dẫn đầu đoàn đã trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ thăm bệnh nhân Tú và sau đó làm việc với các bác sĩ Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cùng các nhà chuyên môn nhằm tìm ra cách điều trị tốt nhất cho chị Tú trong thời gian sắp tới.

Sau nhiều lần được chạy thận nhân tạo, chị Tú đã ăn được cơm, uống được nước nhưng không nhiều.

Anh Nguyễn Thiện Trí (chồng chị Tú) tâm sự: “Chuyện lỡ xảy ra, bản thân gia đình tôi và các y bác sĩ của bệnh viện không ai mong muốn, đó chỉ là sự cố. Gia đình tôi không hề làm khó dễ gì cho bệnh viện, chỉ cầu mong các bác sĩ giúp đỡ vợ tôi mau chóng khỏi bệnh để về nhà lo cho các con”.

Tâm sự với chúng tôi về hoàn cảnh gia đình, anh Trí nói: “Gia đình tôi cũng không hề khá giả gì, các con tôi còn nhỏ nên chì mong vợ tôi nhanh chóng hết bệnh để về cùng tôi lo cho các con ăn học”.

Theo Phunutoday