Hai cán bộ Vinashin bị khởi tố thêm tội danh

Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tuyên, nguyên GĐ và ông Đỗ Đình Côn, nguyên PGĐ Công ty CN tàu thủy Hoàng Anh.
24/12/2011 07:00

Ngày 23-12, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tuyên, nguyên giám đốc và ông Đỗ Đình Côn, nguyên phó giám đốc Công ty CP Công nghiệp Tàu thủy Hoàng Anh thuộc Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) về tội danh “Tham ô tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, năm 2006, khi đang là giám đốc Công ty CP Công nghiệp Tàu thủy Hoàng Anh, ông Tuyên đã rút 4,5 tỉ đồng vốn của công ty với lý do sử dụng vào việc xây dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hồng nhưng thực tế, ông Tuyên lại sử dụng toàn bộ số tiền này vào mục đích cá nhân. Ông Côn bị cáo buộc khi là kế toán trưởng của Công ty CP Công nghiệp Tàu thủy Hoàng Anh, đã chỉ đạo cấp dưới lập khống các hóa đơn, chứng từ để hợp thức hóa số tiền nói trên.

Trước đó, vào giữa tháng 11, cũng liên quan đến các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hồng, ông Tuyên và ông Côn đã bị VKSND Tối cao truy tố về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong dự án này còn có 7 bị can khác đã bị truy tố. Trong việc phê duyệt thực hiện đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hồng, các bị can đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 300 tỉ đồng.

Theo Người lao động