Lở đất kinh hoàng ở Malaysia, ít nhất 20 trẻ em bị chôn sống

(GDVN) – Ít nhất đã có 25 trẻ em bị chôn sống sau khi xảy ra một vụ lở đất kinh hoàng xuất phát từ mưa lớn vào lúc 2:30 chiều ngày hôm nay 21/5.
21/05/2011 12:40

(GDVN) – Ít nhất đã có 25 trẻ em bị chôn sống sau khi xảy ra một vụ lở đất kinh hoàng xuất phát từ mưa lớn vào lúc 2:30 chiều ngày hôm nay 21/5 theo giờ địa phương ở Maylaysia. Nhà chức trách Malaysia cho biết có tất cả 20 em nhỏ mất tích cộng với 2 cháu bé khác đã được xác nhận thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng ở Hulu Langat, phía nam thủ phủ Kuala Lumpur.  

Một quan chức địa phương cho biết, hầu hết các em nhỏ đã bị chôn sống trong trận sạt đất vừa qua đều là các thành viên của của trại trẻ mồ côi Hidayah Madrasah Al-Taqwa ở Hulu Langat. Che Rosli Che Mat, một quan chức thuộc đảng đối lập chính quyền Malaysia cho biết ông thực sự bị sốc khi nghe tin các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt này bị đất đá vùi lấp. “23 cháu bé dưới 18 tuổi đã bị chôn sống trong trận lở đất. 6 nạn nhân đã được giải cứu với những chấn thương nghiêm trọng. Hai nạn nhân khác thiệt mạng cũng đã tìm thấy xác” – quan chức này cho AFP hay. Nhà chức trách địa phương cho biết trại trẻ mồ côi này ngay dưới chân đồi nên khi lở đất xảy ra toàn bộ khu vực này đã bị vùi lấp. Hiện tại, hơn 100 nhân viên cứu hộ và nhiều sỹ quan cảnh sát đã được huy động từ sở cứu hoả và cảnh sát địa phương đã được huy động để tham gia chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả. Một số nhân chứng cho biết, tai hoạ đã ập đến khi các em nhỏ của trại mồ côi đang tham gia buổi học trống truyền thống của Malaysia.

{iarelatednews articleid='2859,2680,2784,2766,2830'} Bình Nguyên (theo AFP)