Những trò “ngông” mới biết của hai 'quan' chơi cờ tiền tỷ

26/12/2011 07:35
Nguyễn Hoàng Nguyên/phunuotoday
Tên tuổi hai ông quan tham gia đánh cờ tướng mỗi ván từ 1-5 tỷ đồng từ lâu đã nổi tiếng ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng).

Nhiều dân chơi ở TP Sóc Trăng biết đến ông Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3 bởi ông này nổi tiếng với những thú “chơi ngông” xài tiền như nước đổ. Còn ông Nguyễn Thanh Lèo, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng cũng được dư luận ở địa phương này biết đến quanh chuyện “lùm xùm” đất đai.

Một số tay chơi có tiếng ở phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ  cho đến bây giờ ít nhiều còn nhớ chuyện ông Tân chạy xe hạng sang đến nhậu tại một quán nhậu ở phường Xuân Khánh với vẻ bề ngoài hết sức giàu có.
Trong lúc thưởng thức cảnh “thần tiên” của sự giàu sang, ông Tân phát hiện hai con vích của quán đang bơi dưới hồ nên hỏi mua với giá 40 triệu đồng về nuôi làm kiểng tại nhà hàng của mình ở TP Sóc Trăng.
Nuôi vài ngày thấy không ưng ý, tay đại gia này mang ra biển “phóng sinh” để tích đức.
Quán Cánh Buồm Xanh của ông Tân có còn vững chắc như bước “Vạn lý trường thành” khi ông chủ bị bắt?
Quán Cánh Buồm Xanh của ông Tân có còn vững chắc như bước “Vạn lý trường thành” khi ông chủ bị bắt?

Ngoài công việc chính của mình là Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3 ở TP Sóc Trăng, ông Tân còn nổi tiếng với các ngành nghề kiếm ra bạc tỷ.
Ông là chủ một trang trại nuôi bò, nuôi cá, lò giết mổ gia súc… đều tập trung ở phường 5, TP Sóc Trăng. Thời gian gần đây ông Tân còn đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng nhà hàng Cánh Buồm và quán cafe Cánh Buồm Xanh.
Tại quán Cánh Buồm của ông Tân, người ta có thể chiêm ngưỡng cách bố trí, trưng bày nội thất trị giá vài trăm, thậm chí cả tỷ đồng.
Theo các tay chơi ở TP Sóc Trăng, ông Tân là người rất “mê” thuật phong thủy. Sao một thời gian quán Cánh Buồm làm ăn ế ẩm, ông Tân cho xây dựng cả một bức tường rộng lớn ở phía bên phải của quán, rồi thuê họa sĩ về vẽ cả một bức “Vạn lý trường thành” để thị uy cho vị thế không gì thay đổi được của mình.
Ngoài ra, ông Tân cũng bị một số người dân kiện cáo liên quan đến đất đai.
Còn phần ông Lèo, trước khi về làm Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, ông Lèo là Giám đốc Công ty GTVT TP Sóc Trăng, Trưởng ban quản lý dự án công trình xây dựng TP Sóc Trăng, rồi làm Bí thư phường 6 (TP Sóc Trăng).
Nhưng có một điều khiến người dân ở Sóc Trăng đặc biệt lưu ý đối với ông Lèo là ông làm việc ở đâu thì ở đó người dân lại đội đơn đi khiếu nại.

Trong các vụ khiếu nại đáng nói phải nhắc đến vụ ông Lâm Văn Tú, khiếu nại ông Lèo chiếm đất của mình ở quốc lộ 1, khóm 4, phường 2, TP Sóc Trăng để xây biệt thự.

Mặc dù khiếu nại của ông Tú đã được UBND tỉnh Sóc Trăng giải quyết bằng việc ban hành quyết định số 545 ngày 28/10/1994; trong đó nêu rõ, ông Lèo phải có trách nhiệm đền bù cho ông Tú; song, ông Lèo vẫn không trả đất cho ông Tú, cũng không đền bù mà còn trích một phần đất mình đã chiếm của ông Tú để bán lại cho cơ quan của mình là Công ty GTVT khi đó làm trụ sở.

Tất cả những thú “chơi ngông” và những chuyện “lùm xùm” của hai ông quan này được dư luận TP Sóc Trăng nói đi, nói lại. Chiều 22/12, ông Tân và ông Lèo bị cơ quan chức năng bắt quả tang lúc cả hai đang đánh cờ ăn thua tiền tỷ tại quán bia, cờ tướng máy lạnh Thy Tài, tại số 111 đường Phú Lợi, phường 2, TP Sóc Trăng.
Hiện cả hai đang bị Công an tạm giữ hình sự để điều tra về tội đánh bạc.
Như Phunutoday đã thông tin, trước khi ông Lèo bị bắt, gia đình của ông quan này đã có một phen thót tim khi bị một tay giang hồ tên là Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”, hiện đã  ra trình diện với công an) đến xiết khoản nợ hàng tỷ đồng theo lệnh của ông Tân.
Để bảo vệ sự an toàn cho gia đình, ông Lèo đành phải “cầu cứu” cơ quan chức năng.
Khi sự việc vỡ lẽ, có nhiều luồng dư luận khác nhau xung quanh việc hai ông quan trong ngành giao thông bị bắt.
Nguyễn Hoàng Nguyên/phunuotoday