“AVG sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”

(GDVN) - Đại diện của AVG khẳng định việc VPF gửi công văn mời các đài phát trực tiếp các trận đấu Super League là hành vi vi phạm pháp luật.
29/12/2011 19:28 Nguyễn Nguyễn
Chỉ vài giờ sau khi bầu Kiên, đại diện Công ty VPF gửi công văn mời các đài tường thuật trực tiếp và phát lại các trận đấu của 4 giải bóng đá, trong đó có giải hạng Nhất và giải Ngoại hạng, đại diện của AVG khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật và AVG sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
AVG khẳng định, VPF không có quyền sở hữu giải đấu.

AVG một lần nữa tuyên bố họ là “đơn vị nắm giữ bản quyền hợp pháp các giải đấu trong khuôn khổ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)”. Ông Hoàng Xuân Bắc, Phó Giám đốc Cty CP Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) phát biểu: “ Nếu đúng là có văn bản như vậy, thì đây là hành vi cố ý làm trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế về vấn đề bản quyền.

AVG sẽ gửi hồ sơ chứng lý tới các cơ quan chức năng và các cơ quan hữu quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp ghi nhận trong Hợp đồng bản quyền giữa AVG và VFF. Chúng tôi tin các cơ quan quản lý nhà nước sẽ không bỏ qua hành vi vi phạm này,” ông Hoàng Xuân Bắc khẳng định.

Trước đó, ngày 21/12, AVG đã gửi văn bản tới VFF với thông điệp: “ Việc đàm phán, làm việc (nếu có nhu cầu thay đổi thực sự từ phía VFF) cần diễn ra trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào từ phía VFF cho dù với đối tác là VFF hay bất kỳ một tổ chức/cá nhân nào”.

Một tuần sau, AVG lại có văn bản gửi VFF yêu cầu VFF phải đảm bảo 6 điểm trong quá trình chuyển giao 4 giải đấu cho VPF tổ chức. Theo AVG, việc VFF cho phép VPF “quản lý, tổ chức và điều hành” các giải bóng đá chuyên nghiệp (điều 3 Nghị quyết 426/QN-LĐBĐVN) không đồng nghĩa với “quyền sở hữu các giải”. “ Những quan điểm này không phải nhằm loại bỏ VPF khỏi cuộc chơi mà là cách thức tiến hành để đạt được mục đích vừa bảo đảm lợi ích hợp pháp của AVG vừa tạo điều kiện để VPF hoạt động đúng luật pháp,” đại diện của AVG khẳng định.

‘Cuộc chiến’ giữa VPF và AVG đã thực sự nổ ra và vô cùng nóng bỏng ở thời điểm chỉ còn 3 ngày nữa là mùa giải mới bắt đầu.
Nguyễn Nguyễn