Nghẹt thở khoảnh khắc bắt “sát thủ” nã đạn giết hại CSCĐ

Bị khống chế khẩu súng bắn đạn hoa cải, hắn tiếp tục dùng tay còn lại rút khẩu súng K59 đang giắt bên sườn định nã đạn vào trinh sát...

03/01/2012 07:34

Bị khống chế khẩu súng bắn đạn hoa cải, hắn tiếp tục dùng tay còn lại rút khẩu súng K59 đang giắt bên sườn định nã đạn vào trinh sát...


Sau khi nổ súng sát hại trung sỹ Đỗ Đăng Long, hai đối tượng Đỗ Văn Sơn, sinh 1984, ở thôn 2, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên và tên Hoàng Văn Nam, sinh 1986, ở Hồng Thái Tây, Đông Triều, Quảng Ninh tháo chạy qua cầu Bính hướng về Thủy Nguyên. Khi chạy đến khu vực vắng vẻ, bọn chúng đã thay BKS, từ 16N1-1841 sang 30N5-1738, rồi ra khu vực xã Mỹ Đồng rình phục chờ cơ hội cướp tài sản của người đi đường.

Khoảng gần 4h sáng 2-1-2012, các trinh sát phòng PC45-CATP Hải Phòng và CAH Thủy Nguyên phát hiện một đối tượng đang ngồi trên xe máy Jupiter có đặc điểm như mô tả nhận dạng của một số nhân chứng. Dù chiếc xe máy có BKS khác (không phải BKS16N1-1841) nhưng trên võng xe lại có chiếc túi vải.

Cảnh giác cao, các chiến sỹ tiến lại gần kiểm tra thì Sơn lập tức luồn tay vào chiếc túi vải đang để võng xe. Rất bản lĩnh và “có nghề”, tên này nhanh như cắt rút ra 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải nhằm thẳng vào tổ công tác định siết cò. Tuy nhiên, do vội vàng nên ngón tay hắn chỉ kịp chạm vào vai cò chứ chưa động đến lẫy cò thì lực lượng truy bắt đã áp sát giữ chặt tay. Như con thú điên sập bẫy, hắn tiếp tục dùng tay còn lại rút khẩu súng K59 đang giắt bên sườn định nã đạn thì đã quá muộn. Bị quật ngã, nhưng tên tội phạm say máu la lớn: “Bắn chết… nó đi!”.

Hắn là Đỗ Văn Sơn, kẻ đã điều khiển xe, đưa súng để đồng bọn nã đạn vào hai chiến sỹ công an đang quyết liệt truy đuổi.

Trong khoảnh khắc nghẹt thở ấy, các trinh sát đã phối hợp chính xác, nhanh chóng. Chỉ cần chậm vài giây với hai khẩu súng đạn đều đã lên nòng, có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Chỉ sau đó ít phút, đối tượng Hoàng Văn Nam đã rơi vào ổ phục kích khi đang chạy bộ về phía cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên.

Lực lượng Công an đã thu giữ 1 súng k59 có 5 viên đạn, có 1 viên đã lên nòng; 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 3 viên đạn, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 xe máy; cùng nhiều vam phá khóa, kìm cộng lực…

Các đối tượng khai nhận, khi bị lực lượng CSCĐ truy đuổi ráo riết, đang cầm lái, tên Sơn lấy khẩu súng bắn đạn hoa cải đưa cho tên Nam nói: “nếu chúng nó chạy lên ngang xe mình thì phải chơi chết”. Và Nam đã ra tay hành xử táo tợn không khác gì… trong phim, khi nhằm thẳng người trung sĩ Đỗ Đăng Long nã đạn.

Ngay trong chiều 2-1, phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hải Phòng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Hoàng Văn Nam, ở Hồng Thái Tây, Đông Triều, Quảng Ninh.

Được biết, mặc dù mới nhập ngũ vào tháng 2-2011, công tác tại đại đội 3, Tiểu đoàn CSCĐ, phòng PC65-CATP nhưng mới đây trung sỹ Đỗ Đăng Long đã được Giám đốc tặng thưởng Giấy khen về thành tích đột xuất trong công tác.

Nguyên Lê/ANTĐ