Hai lối thoát cho 'cuộc chiến' VPF - AVG

Không rõ, Bộ và Tổng cục sẽ “nhảy lên” con tàu VFF đang tròng trành hay sẽ đứng trong vai trò trung gian.
04/01/2012 08:13 HỒNG VÂN (Thể thao 24h)
Những căng thẳng trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình có thể dẫn đến 2 khả năng: 1- Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT vào cuộc để giải quyết những khúc mắc giữa các bên để đi đến 1 thỏa thuận chung; 2- Giải quyết vụ việc tại tòa án. Dự kiến, ngay trong tuần này, các cơ quan chức năng sẽ đưa ra quan điểm chính thức về vụ việc này.

Bầu chọn Bạn ủng hộ ai?

Giờ đây, bầu Kiên đã khẳng định sẵn sàng đợi AVG và VFF ở tòa án, tức là có thể trong tay ông Kiên vẫn còn “vũ khí hạng nặng” chưa tung ra. Biết đâu, khi đó sẽ còn có nhiều chuyện hay hơn nữa về những thứ đằng sau của bản hợp đồng mà mới nhìn qua cũng thấy là có vấn đề.
Các ông bầu trong VPF.

Trước khi tất cả các bên cùng đưa nhau đến tòa án thì còn 1 bước trung gian nữa là các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT) sẽ vào cuộc. Dự kiến, trong tuần này, những động thái đầu tiên của 2 cơ quan này sẽ được công bố.

Trên thực tế Bộ VHTTDL cũng liên đới trong vụ việc này khi “bật đèn xanh” cho VFF ký hợp đồng với AVG.

Không rõ, Bộ và Tổng cục sẽ “nhảy lên” con tàu VFF đang tròng trành hay sẽ đứng trong vai trò trung gian để giúp các bên nhũn nhặn hơn và đi đến 1 thỏa thuận mới về vấn đề bản quyền? Chờ xem, sẽ còn nhiều kịch hay phía trước!

Một thông tin liên quan, lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận là không phát đi bất kỳ công điện nào về việc “lưu ý tất cả các giám sát trận đấu phải bảo vệ quyền lợi của AVG trong việc trực tiếp truyền hình. Nếu như đại diện của AVG trên các sân bóng không đồng ý thì không đài TH nào được tổ chức sản xuất chương trình để phát sóng trực tiếp” như thông tin mà một tờ báo lớn phát ra trước đó.
HỒNG VÂN (Thể thao 24h)