Lực sĩ Quốc Toàn hé mở hy vọng Huy chương Olympic

(GDVN) - Những thành tích nổi bật tại giải VĐTG và SEA Games 26 đã giúp lực sĩ Quốc Toàn vươn lên đứng thứ 3 thế giới ở hạng cân 56 kg.
04/01/2012 14:50 X.T
Theo thông báo mới nhất từ BXH của Liên đoàn cử tạ thế giới, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam bất ngờ vươn lên đứng thứ ở vị trí thứ 3 - hạng cân 56kg. Đây được coi là một phần thưởng xứng đáng cho Quốc Toàn sau một năm nỗ lực tập luyện và thi đấu.
Hình ảnh Quốc Toàn thi đấu tại giải VĐQG đầu tháng 11/2011
Thành tích của Trần Lê Quốc Toàn trong năm 2011 quả thật rất ấn tượng. Anh giành HCĐ tại giải Vô địch thế giới ở nội dung cử giật. Sau đó, tại SEA Games 26, Quốc Toàn đã mang về tấm HCV đầu tiên cho cử tạ Việt Nam sau khi chinh phục thành công mức tạ 280kg. Đây là tấm HCV mà cử tạ Việt Nam đã khao khát từ bấy lâu nay và cũng là điều mà những người đàn anh như Hoàng Anh Tuấn hay thần đồng Thạch Kim Tuấn không thể làm được trong suốt những kỳ SEA Games đã qua.

Hiện tại, xếp trên Quốc Toàn đều là hai VĐV rất mạnh người Trung Quốc. Nếu Quốc Toàn muốn duy trì được thành tích này trong năm 2012, anh sẽ phải cố gắng hết sức để giành một suất chính thức dự Olympic London 2012 vào mùa hè năm nay. Việc cử tạ Việt Nam có giành  suất dự Olympic London sẽ được quyết định vào cuối tháng 4/2012 sau giải tuyển chọn vòng loại khu vực châu Á tại Hàn Quốc kết thúc. Hai VĐV Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn của Việt Nam được kỳ vọng nhất. Tuy nhiên, họ sẽ là đối thủ cạnh tranh với nhau bởi ở môn cử tạ, mỗi nội dung thi đấu, các quốc gia chỉ được phép đăng ký một VĐV tham dự.
X.T