Người bị ‘tố’ lăng mạ cố BT Bộ Tài chính đã phải xin lỗi

(GDVN) - Việc bà Lê Êlêna ‘tố’ ông Quang lăng mạ xúc phạm cố Bộ trưởng Bộ Tài chính (ngày 04/10/2011), ông Quang đã nhận thiếu sót, và đã xin lỗi bà Lê Êlêna...
04/01/2012 14:49 Chí Công

Bà Lê Êlêna thường trú tại 11A phố Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã gửi thư cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc: Báo đã phản ánh kịp thời, trung thực những hành vi vi phạm xảy ra ở biệt thự số 11A Tông Đản của hộ ông Trần Vinh Quang làm ảnh hưởng tới đời sống và an ninh của gia đình bà.

Lá thư của bà Lê Ê Lêna cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Trước đây, trong đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng và báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Êlêna đã phản ánh việc ông Trần Vinh Quang cán bộ đang công tác tại khoa sau đại học Học viện Tài chính kế toán ở tầng 2 cùng số nhà đã có hàng loạt sai phạm như:

Lấn chiếm bất hợp pháp hành lang dùng chung của biệt thự số 11a Tông Đản, quây vách kính mờ thành phòng riêng 6m2 cho người giúp việc của ông Quang vào ngủ.

Đặc biệt, bà Lê Êlêna đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng như công an, viện kiểm sát tố cáo ông Trần Vinh Quang về hành vi ông Quang đã tự ý vào nhà bà ở tầng 3, hành hung bà, đập điện thoại di động của bà, lăng mạ xúc phạm thân nhân quá cố là cố Bộ trưởng Tài Chính Lê Văn Hiến vào chiều ngày 04/10/2011 sau khi các cơ quan báo chí đăng lá thư của bà Lê ÊLêna phản ánh về vi phạm trật tự xây dựng của hộ ông Quang như:

Phí trước của căn biệt thự cổ số 11A phố Tông Đản - Hà Nội

Chiếm dụng cầu thang cổng chính bất hợp pháp, đưa người ngoài tới buôn bán gây ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống, an ninh của các hộ tầng trên và mất trật tự mỹ quan đô thị.

Đục phá biệt thự xây 2 bồn cầu vệ sinh không có giấy phép, tùy tiện lắp ống thải phân trên đầu mọi người ở hành lang dùng chung của biệt thự…

Trước hàng loạt sai phạm diễn ra như trên, sau khi rất nhiều cơ quan báo chí đã đưa bài và ảnh… UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định 3290/QĐ-UB thụ lý đơn tố cáo của bà Lê Êlêna về những hành vi vi phạm nêu trên của ông Quang. Ngày 20/12/2011, quận Hoàn Kiếm đã có công văn số 1100/UBND – TTrXD do phó chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Hoa ký để báo cáo lên UBND thành phố Hà Nội khẳng định:

Việc bà Lê Êlêna phản ánh hộ ông Trần Vinh Quang dựng nhà kính chiếm dụng hành lang chung là vi phạm nghị định CP. Ngày 09/11/2011 hộ ông Quang đã nhận ra sai phạm, tự tháo dỡ vách kính khung nhôm và dọn dẹp toàn bộ đồ đạc trả lại hành lang cho cư dân dùng chung.

Công văn số 1100/UBND – TTrXD do phó chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Hoa ký để báo cáo lên UBND thành phố Hà Nội.

Việc bà Lê Êlêna tố cáo ông Trần Vinh Quang tự ý vào nhà bà ở tầng 3, hành hung bà, đập điện thoại di động của bà, lăng mạ xúc phạm thân nhân quá cố là cố Bộ trưởng Bộ Tài chính Lê Văn Hiến vào ngày 04/10/2011 thì ngày 16/10/2011 công an phường Tràng Tiền đã tổ chức họp các bên liên quan, tại cuộc họp, sau khi có những góp ý xây dựng của dân phố… ông Quang đã nhận thiếu sót, nóng nảy của mình và đã xin lỗi bà Lê Êlêna trong cuộc họp. 

Việc bà Lê Êlêna phản ánh hộ ông Trần Vinh Quang chiếm dụng cầu thang cửa chính bất hợp pháp để buôn bán thì UBND quận Hoàn kiếm đã chỉ đạo Phòng Kinh tế quận ra quyết định số 136/KT ngày 20/12/2011 thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD số 01C8000357 mang tên Trần Duy Tuấn (người nhà của ông Quang) do kinh doanh tại vị trí sai với nội dung trong đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ĐKKD đã khai báo tại cơ quan cấp ĐKKD.

Tuy nhiên, theo điều tra hiện nay không còn giấy phép kinh doanh nhưng hộ ông Quang vẫn cho người bày bán hàng hóa trước cổng và trên cầu thang lối đi chính của biệt thự. Chúng tôi được biết gia đình bà Lê Êlêna vẫn tiếp tục khiếu nại tới các cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm việc buôn bán trái pháp luật này trả lại đường đi chung cho mọi người.

Theo những văn bản chúng tôi có, hiện nay việc vi phạm của ông Quang về đục phá biệt thự 11a, xây 2 bồn cầu vệ sinh không có giấy phép, tùy tiện lắp ống thải phân trên đầu mọi người ở hành lang dùng chung của biệt thự… chưa được UBND quận đề cập trong công văn số 1100/UBND – TTrXD để báo cáo lên UBND thành phố Hà Nội nhưng trong quyết định 3290/QĐ-UB thụ lý đơn của bà Lê Êlêna thì có phần thanh tra về vi phạm này.

Chí Công