Bệnh viện 5 sao VINMEC nhắm đến đối tượng thu nhập khá

(GDVN) - Theo đại diện của Tập đoàn Vingroup: Bệnh viện khách sạn quốc tế 5 sao Vinmec sẽ nhắm tới đối tượng có thu nhập khá trở lên.
07/01/2012 16:11 Hà Nhi (thực hiện)

Trong buổi lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC - Dự án theo mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, đẳng cấp và hiện đại hàng đầu Việt Nam diễn ra vào sáng ngày 7/1/2012, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: Vingroup quyết tâm phát triển Vinmec trở thành bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á; là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho người dân thủ đô và cả nước.

Bên lề buổi lễ, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã có buổi trao đổi ngắn với ông Lê Khắc Hiệp, đại diện chủ đầu tư Bệnh viện Vinmec xung quanh vấn đề này.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

- Thưa ông được biết, đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao là tâm nguyện ấp ủ từ khá lâu của Tập đoàn Vingroup với mong muốn góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân. Ông có thể cho biết: đến với Vinmec, những người dân Việt Nam sẽ được hưởng những tiện ích hiện đại nào?

Vinmec là dự án được xây dựng theo mô hình bệnh viện- khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, có quy mô gần 2,5 ha với tổng diện tích sử dụng trên 60.000 m2.
 
Bệnh viện - khách sạn Vinmec có 19 khoa với 31 chuyên khoa cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu và công nghệ cao. Toàn bộ hệ thống trang thiết bị đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín như Drager (Đức), Beckman Coulter, Steris, GE (Mỹ), Swisslog (Thụy Sĩ),...

Đáng chú ý, đây là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam xây dựng theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn, được trang bị nội thất tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, trong đó bao gồm 25 phòng VIP và 2 phòng Tổng thống.

Bên cạnh trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, Vinmec còn là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên mô cao. Khoảng 90% bác sĩ của Vinmec đạt trình bộ trên Đại học. Trong đó, số lượng Giáo sư, Phó giáo sư chiếm khoảng 20%. Gần 70% còn lại là đội ngũ tiến sĩ y dược học và thạc sĩ.

Ngoài ra, với tiêu chí “Bệnh viện sạch – khách sạn xanh”, Vinmec còn có hệ thống vườn cây xanh sinh thái bao quanh, giúp người bệnh luôn được hưởng không khí trong lành và yên tĩnh để sớm phục hồi sức khỏe.

- Đối tượng nào Vinmec muốn nhắm tới để cung cấp dịch vụ, thưa ông?

Vì dịch vụ ở đây là tốt nhất, xứng tầm đẳng cấp khách sạn 5 sao nên đối tượng mà chúng tôi nhắm tới có thu nhập khá trở lên.

Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và TP.Hà Nội tham quan bệnh viện quốc tế 5 sao VINMEC  trong ngày khai trương

- Được biết nhân buổi khai trương, Vinmec có thực hiện một số chương trình từ thiện, ông có thể chia sẻ kế hoạch này trong tương lai?

Tôi nghĩ: Nếu không có những hoạt động từ thiện thì những người nghèo khó có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt như tại VINMEC. Do vậy, chúng tôi đã triển khai chương trình trị giá khoảng 50 tỷ đồng, phối hợp với Quỹ Thiện tâm triển khai hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng, người nghèo, các đối tượng trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng trao cho Bộ Y tế 50 tỷ đồng tiền tài trợ bao gồm tài trợ 30 tỷ đồng để góp phần xây dựng cơ sở mới nhằm giảm tải cho Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai; đồng thời tài trợ xây dựng và vận hành 10 trạm xá ở vùng sâu vùng xa với tổng kinh phí 20 tỷ đồng nhằm góp phần làm giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện hiện nay.

- Xin cảm ơn ông!

Hà Nhi (thực hiện)