Ảnh: Những người lính đón xuân ở nhà giàn

Khi mọi người ở đất liền rộn ràng sắm Tết thì ở nơi xa nhất của biển quê hương, những người lính nhà giàn DK1 vẫn chắc tay súng.
11/01/2012 15:32 Theo VOV
Khi mọi người ở đất liền rộn ràng sắm Tết thì ở nơi xa nhất của biển quê hương, những người lính nhà giàn DK1 vẫn chắc tay súng.

Những ngày giáp Tết này, cán bộ chiến sĩ ở các nhà giàn DK1 đóng quân trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc vui mừng đón chào năm mới. Niềm vui của các anh lại được nhân lên khi đón nhận được quà Tết của các cơ quan dân chính đảng, của quân và dân cả nước gửi tặng.

Năm nay vùng biển DK1 sóng to gió lớn, việc chuyển quà Tết cho nhà giàn DK1 chủ yếu bằng xuồng và kéo ròng rọc. Quà Tết được cột vào dây để các chiến sĩ trên nhà giàn kéo lên. Khoảng cách giữa tàu và nhà giàn chỉ cách nhau 30m nhưng không bắt được tay nhau, chỉ biết gửi nỗi nhớ vào sóng gió. Lời chúc Tết được chuyển qua máy thông tin sóng ngắn.

Xuân Nhâm Thìn đang tràn về trên khắp nẻo đường, góc phố làng quê. Ở đất liền mọi người rộn ràng sắm Tết thì ở nơi xa nhất của biển quê hương, những người lính nhà giàn DK1 vẫn chắc tay súng. Nhiệm vụ bám biển, bảo vệ nhà giàn tuy rất đỗi tự hào nhưng là sự thầm lặng hy sinh, bởi trong trái tim của những chiến sĩ nhà giàn là tình yêu lớn lao dành cho Tổ quốc. Và các anh luôn hiểu, dẫu chiến tranh hay thời bình, nỗi vất và bao giờ cũng đặt lên vai người chiến sĩ.

Xin hãy dành ít phút giây hướng về những người lính trẻ nhà giàn DK1 Vùng 2 Hải quân trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Để có một mùa xuân tươi đẹp như hôm nay, các anh đã dành phần lớn tuổi thanh xuân của mình trên những trạm gác tiền tiêu, canh giữ vùng biển vùng trời cho nhân dân bình yên đón Tết.
Chuyển quà Tết xuống xuồng đem lên nhà giàn DK1.
Hàng quà Tết được đóng gói trong bao ni lon xếp gọn một khoang tàu.
Tàu HQ 608 thả xuồng để chuyển hàng quà cho nhà giàn DK1/15.
Chuyển quà Tết xuống xuồng đem lên nhà giàn.
Tàu HQ608 tiếp cận ghe ngư dân ở vùng biển Cà Mau để tặng quà Tết và cấp nước ngọt.
Xuồng tiếp cận nhà giàn.
Tặng quà bằng phương pháp kéo dây
Sóng giảm, đoàn công tác lên nhà giàn bằng xuồng nhưng vô cùng khó khăn và nguy hiểm.
Thượng tá Nguyễn Tiến Chung, trưởng đoàn công tác chúc Tết các chiến sĩ nhà giàn qua máy thông tin sóng cực ngắn.
Các chiến sĩ nhà giàn thay trực cho đồng đội khác về đất liền, phải ngồi vào “quang” và lên nhà giàn bằng “đường hàng không”.
Thiếu tá Nguyễn Văn Đoàn, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/10 đón nhận quà Tết của báo tuổi trẻ gửi tặng.
Chiến sĩ nhà giàn DK1/11 gói bánh chưng đón Tết sớm.
Đoàn công tác cùng phóng viên báo chí chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/10.

Theo VOV