Lầu Năm Góc điều tra video lính Mỹ làm nhục thi thể Taliban

(GDVN) - Đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet cho thấy các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đi tiểu vào thi thể của các chiến binh Taliban.
12/01/2012 09:33 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Bộ Quốc phòng Mỹ đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet cho thấy các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đi tiểu vào thi thể của các chiến binh Taliban.
Ảnh trích dẫn từ đoạn video gây tranh cãi
Theo đoạn video được đăng tải trên YouTube và được trang TMZ đăng tải lại, 4 lính Mỹ đã cười nói trong lúc đi tiểu vào thi thể của 3 tay súng Taliban đẫm máu đang nằm dưới chân họ.

Đoạn video trên được tải lên YouTube vào ngày 10/1 bởi một người dùng có tên là "semperfiLoneVoice". Đây là đoạn video duy nhất được tải lên YouTube của tài khoản trên.

Theo chú thích của "semperfiLoneVoice", những người lính Mỹ xuất hiện trong đoạn video là thành viên của nhóm trinh sát bắn tỉa thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Hải quân 2, một đơn vị với khoảng 800 binh sĩ có trụ sở tại Trại Lejeune, North Carolina.

Ngay sau khi đoạn video gây xôn xao dư luận, một phát ngôn viên của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết: "Trong khi chúng tôi chưa xác minh nguồn gốc, tính xác thực của đoạn video này, hành động không phù hợp này không phải là giá trị cốt lõi của chúng tôi và không phải là đặc điểm của lính thủy quân lục chiến trong quân đoàn của chúng tôi. Vụ việc sẽ được điều tra đầy đủ và những người có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ."


Nguyễn Hường (theo Telegraph)