Đầu năm, Man United đón 'song hỷ'

(GDVN) - Nỗi buồn của Man Utd sau thất bại đau đớn trước Liverpool tại FA Cup đã được nguôi ngoai phần nào khi họ đón chào 2 tin vui cùng lúc.
30/01/2012 07:10 C.K
Đầu tiên là tin vui từ chiến dịch thanh lý hàng thải khi họ đã tống khứ được sao xịt thứ ba. Nối gót Macheda và  Darron Gibson, Mame Biram Diouf cũng tìm đường chạy trốn khỏi kiếp dự bị tại Old Trafford. Diouf vừa hoàn tất hợp đồng 2 năm với CLB Hannover ở Bundesliga. Phí chuyển nhượng chưa được tiết lộ nhưng được cho là rẻ bèo khi Man Utd bán Diouf theo dạng thanh lý để tránh phải nuôi báo cô chân sút 24 tuổi người Senegal này. Man Utd đã chán ngấy Diouf khi tiền đạo này từ chỗ được kỳ vọng là có tiềm năng rốt cuộc chỉ liên tục gây thất vọng với vẻn vẹn 1 bàn suốt 2 năm qua. Trong khi đó Diouf cũng rất muốn ra đi để tìm cơ hội mới, thay vì mãi phải chôn chân trên băng ghế dự bị ở Old Trafford.
Hàng tiền vệ Quỷ đỏ sẽ được thư thả chút ít khi Tom Cleverley trở lại

Diouf là cầu thủ trẻ thứ 2 bị Man Utd thải loại sang Hannover. Hè 2010, thủ thành Ron-Robert Zieler đã đến với tư cách là tài năng không thể phát triển ở lò Old Trafford, nhưng trái ngược hẳn, anh đã chứng tỏ rằng Quỷ đỏ đã sai lầm với một phong độ ấn tượng. Đến nay, người gác đền 22 tuổi này đã là trụ cột của Hannover và anh cũng đã có suất ở ĐT Đức, tuy chỉ bắt dự bị cho Manuel Neuer và Rene Alder.

Tin vui thứ 2 đến từ Tom Cleverley. Tiền vệ này đã hồi phục sau quãng thời gian 3 tháng phải vật vạ vì chấn thương. Theo các bác sĩ, Cleverley đang tập nhẹ nhằm lấy lại cảm giác bóng trước khi tiến hành nuốt các giáo án để sẵn sàng trở lại sân cỏ. Có Cleverley, hàng tiền vệ Quỷ đỏ sẽ được giảm tải sau quãng thời gian dài sống dựa vào các lão tướng đã qua tuổi 30 như Carrick, Park Ji-Sung, Giggs và Scholes. Sức trẻ, óc sáng tạo cùng nhiệt huyết của Cleverley là sự bổ sung cực kỳ cần thiết ở giai đoạn cam go này. Thật tiếc là sự bổ sung ấy đã đến quá muộn khi Quỷ đỏ giờ chỉ còn mặt trận Premier League và Europa League để hy vọng.
C.K