Guardiola bác bỏ khả năng gắn bó 25 năm với Barca

(GDVN) - Josep Guardiola vừa chấm dứt mọi tin đồn về tương lai của mình khi tuyên bố sẽ tiếp tục gắn bó với Barcelona...
29/05/2011 04:55

(GDVN) - Josep Guardiola vừa chấm dứt mọi tin đồn về tương lai của mình khi tuyên bố sẽ tiếp tục gắn bó với Barcelona.

Barca vô địch, Messi 'sờ' vào kỷ lục của Van Gol và Gerd Muller

Hạ đẹp MU, Barca lần thứ tư đăng quang ở Champions League

3 chân sút ghi 3 bàn, Barca thắng hủy diệt MU

Trước khi trận Chung kết Champions League 2011 diễn ra, huyền thoại Johan Cruyff tiết lộ, Josep Guardiola có thể rời Barcelona ngay sau khi cuộc chơi kết thúc. Lập tức báo chí Anh đưa tin, tỷ phú Roman Abramovich đã sẵn sàng rải thảm đỏ mời “Pep” về sân Stamford Bridge dẫn dắt Chelsea.

“Tôi khẳng định rằng, tôi sẽ ở lại với đội bóng. Tôi vẫn còn một năm hợp đồng ở đây. Tôi chưa có ý định ra đi vào thời điểm này. Bởi chúng tôi đang rất hạnh phúc cùng nhau”, Guardiola nói.

Guardiola bỏ ngỏ khả năng gắn bó với Barca tới 25 năm.
Guardiola bỏ ngỏ khả năng gắn bó với Barca tới 25 năm.

Ông tiếp tục: “Dĩ nhiên tôi biết công việc huấn luyện ở Barca chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Nhưng tôi đang vui như một đưa trẻ cùng với các cầu thủ. Họ thực sự tuyệt vời, đặc biệt là Lionel Messi. Đó là cầu thủ xuất sắc mọi thời đại.”

Khi phóng viên đề cập đến việc Guardiola có thể gắn bó với Barca thêm 25 nữa như ngài Alex Ferguson đã làm với MU, ông trả lời: “Ở Anh, 25 năm dẫn dắt một đội bóng thì có thể xảy ra, nhưng ở Tây Ban Nha, đó là điều gần như không thể".

“Họ có lối đá và phong cách khác. Trong suốt 25 qua, Ferguson luôn làm mới đội bóng của mình. Tôi rất khâm phục điều đó. Nhưng tôi biết để làm được như thế là rất khó”, HLV trưởng của Barca nhấn mạnh.

“Nếu bạn chơi bóng giống như Barca bạn cần phải có những cầu thủ chất lượng. Vì thế, tại một đội bóng khác tôi có thể gặp vấn đề trong việc tìm kiếm mẫu cầu thủ để duy trì được lối chơi như của Barca”, Guardiola kết lại.

Mai Mai