CLB bóng đá Hà Nội: Rồng đổi màu được không?

Bầu Kiên đã chọn logo hình con rồng nhả ngọc cho CLB Bóng đá HN với hi vọng đội bóng sẽ “hóa rồng” trở thành một thế lực mới trong làng bóng đá Việt Nam.
30/01/2012 16:48 Theo Thể Thao 24h
 Năm rồng đã đến và cùng với nhiều tham vọng trong công việc kinh doanh, bầu Kiên chắc hẳn muốn đội bóng mà mình sở hữu thực sự là một “con rồng” tại Super League. Để vun đắp cho giấc mơ bóng đá, ông bầu đầu bạc đã đưa về CLB Thủ đô những ngôi sao tên tuổi như Công Vinh, Đại Đồng… cộng thêm những kế hoạch mang tính dài hơi để xây dựng mô hình bóng đá đạt chuẩn.

Các kế hoạch tầm vĩ mô cần có thời gian để cho thấy sự hiệu quả và chưa thể bàn đến vào lúc này. Nhưng vấn đề về chuyên môn sau những trận đấu đầu tiên của mùa giải 2012 rõ ràng không thể khiến CLB bóng đá Hà Nội an tâm. Đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Thành Vinh đã ra sân tổng cộng 4 trận đấu chính thức (một trận ở cúp Quốc gia) và thất bại tới 3 lần. Trận thắng duy nhất của họ mang tính “giải hạn” ở vòng 3 Super League dù khá “hoành tráng” khi hạ Khataco Khánh Hòa 4-1 nhưng lại không hề thuyết phục.
Bầu Kiên đang quyết biến CLB bóng đá Hà Nội "hóa rồng" trong năm Rồng

Một chiến thắng dễ dàng đến từ… tiếng còi “khó hiểu” của trọng tài là quá ít ỏi và không đủ để chứng tỏ tham vọng của đội bóng ấp ủ giấc mơ hóa rồng. Những âu lo dù được xua tan đi đôi chút nhưng chắc hẳn vẫn là nỗi ám ảnh của mỗi thành viên CLB bóng đá Hà Nội trong suốt kì nghỉ Tết. Tương lai trước mắt họ vẫn còn rất gập ghềnh và càng có nhiều lo lắng hơn khi bản thân ông chủ CLB chưa tạo được cho cầu thủ, ban huấn luyện sự tin tưởng và lạc quan như cách mà chính bầu Kiên (bằng những phát biểu hoành tráng) tạo ra cho dư luận cả nước.

Một vài cầu thủ vẫn còn bị “nợ” tiền (lương thưởng, chuyển nhượng). Có trường hợp còn một tuần nữa là hết hạn hợp đồng mà vẫn chưa biết tương lai của mình sẽ ra sao. Đến những chuyển nhỏ nhặt như kinh phí trang bị giày thi đấu (CLB bóng đá Hà Nội yêu cầu mọi cầu thủ, trừ Công Vinh phải dùng giày Adidas) nghe đâu cũng chưa được giải ngân.

Dù chỉ có những người trong cuộc mới có thể xác nhận những “tin đồn” kể trên nhưng rõ ràng, nếu không có “lửa” thì sẽ chẳng có “khói”. Và khi mà những câu chuyện tiền nong “bé con con” như thế vẫn còn làm mờ đi sự lạc quan của các cầu thủ thì chuyện CLB bóng đá Hà Nội hóa rồng trong năm con Rồng quả thực vẫn còn rất xa vời.

Bầu Kiên thời gian qua “tả xung hữu đột” làm những chuyện to tát cho VPF. Còn đội bóng của chính ông thì chưa thật sự “ổn”…
Theo Thể Thao 24h