Chuyên gia phong thủy: Năm Nhâm Thìn, đầu tư vào nhà cửa rất vượng

(GDVN) - Theo Ngũ Hành, năm Nhâm Thìn hành Thủy nên chuyên gia phong thủy cho rằng: Trong năm này, đất cát thô sẽ trì trệ nhưng nhà cửa lại rất vượng.
31/01/2012 10:25 Hân Ni
TS Lê Xuân Phương (người có nghiên cứu lâu năm về phong thủy, hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á – Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam, viết tắt là Searav) cho biết: Thủy tức là nước, năm Nhâm Nhìn có cấu trúc Thủy vượng, chính vì vậy, bất động sản (BĐS) năm 2012 sẽ như một dòng sông, uyển chuyển không ngừng.

“Thủy” đo lường được mọi tình thế, nên dù uốn lượn, quanh co, lúc chảy xuôi, lúc chảy ngược nhưng cuối cùng vẫn tìm ra được biển, do đó, dù ở vào hoàn cảnh nào, những khó khăn cũng được giải quyết.

Sau một năm nhiều sóng gió, bước sang năm Nhâm Thìn, sự uyển chuyển, linh hoạt của nước (hành Thủy) sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư, các nhà lãnh đạo BĐS nhìn lại chính mình, hoàn thiện hơn, cắt giảm được những chi tiêu không cần thiết nhằm hạn chế tình trạng nâng giá BĐS một cách phi mã như những năm trước đó.
Năm 2012, mặc dù thị trường BĐS còn u ám nhưng những ai kinh doanh, đầu tư vào nhà cửa sẽ rất vượng, còn kinh doanh vào lĩnh vực đất thô thì bị trì trệ, kéo lê - Theo chuyên gia phong thủy Lê Xuân Phương.

Hoạt động của một dòng sông thu gom nước từ các kênh, rạch nhỏ đổ vào nguồn, thậm chí, thu gom từng hạt nước mưa để hòa làm một chảy ra biển cả, điều đó có nghĩa là có rất nhiều hình thức để kinh doanh BĐS như trả góp, đặt tiền để mua từng phần, quy hoạch chuẩn, quy hoạch đồng bộ,…

Chính vì sự hoàn thiện đó, nhà đầu tư BĐS năm 2012 sẽ yên tâm hơn và có kế hoạch đầu tư chín chắn, rõ ràng hơn. “Nếu BĐS làm đất cát sẽ rất khó mua bán chuyển nhượng vì thủy vượng, thổ bị bùn (bị sa lầy), nhưng nếu đã hoàn thành phần thô, thành sản phẩm hoàn thiện (nhà) sẽ tương đối thuận lợi và có thể tiến tới thành công phi thường” - TS. Lê Xuân Phương nhận xét.

Bởi theo TS. Phương, tính theo chu kỳ của BĐS, phải đến năm Tị và năm Ngọ, BĐS mới phất lớn. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một chuyên gia phong thủy, theo đánh giá của TS.Phương, BĐS những năm tới sẽ không còn tình trạng tràn lan, “sốt” giá như trước đây, những nhà đầu tư, kinh doanh BĐS tìm được sự chuẩn mực, cách minh bạch trong làm ăn của mình.
Chuyên gia phong thủy Lê Xuân Phương.
“Năm Thủy rất cần sự minh bạch. Do đó, khi đã đạt được tính minh bạch, kinh doanh sẽ rất tốt. Trước đây, BĐS chưa vượng, chưa đạt được tính minh bạch nên dẫn tới tình trạng mua bán chộp giật, nôn nóng tìm lợi” - TS. Phương cho biết.

Theo “bật mí” của chuyên gia phong thủy này, năm nay, vùng BĐS phát triển nhất là phía chính Bắc và chính Nam, nhưng vượng nhất là Đông và Đông Nam. “Đó là những nơi đô thị đã hình thành rồi, không riêng gì Hà Nội mà ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước, những đô thị đã hoàn thiện rồi đều phát triển nổi bật, nhộn nhịp” – TS. Phương quả quyết.

TS. Phương cũng cho rằng: Năm tới, lượng người quan tâm tới BĐS sẽ nhiều hơn. Việc thắt chặt tiền tệ giúp nhiều nhà đầu tư bình tĩnh hơn, chặt chẽ hơn trong kinh doanh, từ đó “lựa cơm gắp mắm”, lựa túi tiền của mình để đầu tư đúng, đầu tư chuẩn, đạt được độ thỏa dụng cao nhất.

“Hội chứng về kinh doanh bầy đàn, tình trạng leo thang giá một cách vô lý của BĐS dừng lại. Bây giờ, BĐS mới trở về gần hơn với giá trị thực, lượng bán ra sẽ rõ ràng hơn, chúng ta không còn gặp phải bức tranh ảm đạm như năm ngoái” - ông Phương nhận xét.

Cũng theo ông Phương: “Năm ngoái thổ vượng nên chuyển sang vàng. Năm nay, năm Thủy, ngoài kinh doanh BĐS, các nhà đầu tư có thể chú ý tới một số ngành nghề rôm rả nhất như du lịch, đào tạo, may mặc, chế biến, giao thông vận tải”.

Đặc biệt là những người phụ nữ trong năm Thìn sẽ rất mềm mại, duyên dáng, không như năm Hỏa, hồ đồ, nóng tính, dễ gây họa cho nhiều người. Chính vì vậy, “năm Nhâm Thìn, tình người nhân lên, nhân ái nhân rộng nên công việc kinh doanh cũng mềm mỏng, nhẹ nhàng, dễ dàng hơn” – ông Phương kết luận.

Hân Ni