HLV Mai Đức Chung 'du học' châu Âu trước khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

(GDVN) - HLV Mai Đức Chung vừa tiết lộ sắp tới ông sẽ có thời gian sang châu Âu để tu nghiệp một khóa đào tạo huấn luyện cùng CLB MSK Zilina (Slovakia).
02/02/2012 06:09 Xuân Thanh
Hôm qua, HLV Mai Đức Chung đã có buổi làm việc đầu tiên với đội U.19 Việt Nam trên cương vị HLV trưởng. Trong buổi tập, ông Chung ‘xe ca’ đã chia sẻ, sau khi dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam tham dự giải U.21 Quốc tế Brunei, ông sẽ sang tu nghiệp một thời gian tại Châu Âu.

Điểm đến của ông Mai Đức Chung sẽ là CLB giàu thành tích nhất Slovakia, MSK Zilina. Đội bóng từng đến Việt Nam tham dự Cúp truyền hình Bình Dương vào tháng 10/2011 và trước đó từng tham dự vòng bảng Champions League mùa giải 2010/2011. Theo lời ông Chung, ông có một mối quan hệ khá tốt với lãnh đạo CLB MSK Zilina. Vì vậy, khi đến đây, ông sẽ có tên trong danh sách thành phần BHL của đội bóng này.

Trở lại vấn đề tuyển chọn HLV cho chiếc ghế thuyền trưởng của ĐTQG Việt Nam. Mới đây, chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định 100% người kế vị ông Falko Goetz sẽ là một HLV nội giàu kinh nghiệm. Dự kiến trong những ngày tới, BCH VFF sẽ họp và tên tân HLV trưởng ĐTQG sẽ được công bố vào đầu tuần sau.
HLV Mai Đức Chung vừa tiết lộ sẽ sang tu nghiệp tại Slovakia trong thời gian tới
Hiện tại, ông Mai Đức Chung vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam bên cạnh những HLV khác như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng hay Nguyễn Văn Sỹ. Tuy nhiên, cả 4 HLV còn lại đều muốn gắn bó lâu dài với công việc HLV tại CLB nên khả năng ông Chung ‘xe ca’ được chọn làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam là rất cao.

Bản thân ông Chung cũng khẳng định, ông rất hào hứng và sẵn sang đảm nhiệm cương vị này nếu được LĐBĐ Việt Nam tin tưởng. Ông Chung chia sẻ: “ Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ lời mời nào từ LĐBĐ Việt Nam. Nhưng nếu lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tin tưởng giao trọng trách này cho tôi, tôi sẵn sàng đảm nhận nó”.

Trước đây, ông Mai Đức Chung đã có thời gian khá thành công khi dẫn dắt đội tuyển U.22 Việt Nam vô địch Mederka Cup năm 2008 tại Malaysia hay chiến tích đưa ĐT Olympic Việt Nam lọt tới vòng loại cuối cùng của Olympic Bắc Kinh 2008. Bên cạnh đó, ông Chung cũng từng có thời gian đảm nhiệm công việc quyền HLV trưởng ĐTVN vào đầu năm 2011 sau sự ra đi của HLV Calisto. Nếu xét về mặt kinh nghiệm, năng lực và cả thành tích thì ít có HLV nào có thể bì kịp với ông Mai Đức Chung.

Việc ông Mai Đức Chung công khai dự định sang châu Âu tu nghiệp càng khẳng định ông đã có một sự chuẩn bị kỹ cho kế hoạch trở thành một trong những HLV hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Phải đến giữa tháng 8, ĐTQG Việt Nam mới có đợt tập trung đầu tiên trong năm. Chính vì vậy, ông Mai Đức Chung hoàn toàn có đủ thời gian để hoàn thành những dự định của mình trước khi nhận trọng trách dẫn dắt ĐTVN tham dự AFF Cup 2012 vào cuối năm nay.
Xuân Thanh