Hãi hùng xẻ thịt thú rừng, vặt lông chim trời trên quốc lộ

(GDVN) -  Các loại chim trời, thú rừng quý hiếm bị sát hại công khai ngay bên đường quốc lộ chỉ để phục vụ nhu cầu của khách. Mọi bộ phận của chúng không bỏ đi thứ gì, từ thịt, xương đến bộ da...
03/02/2012 10:16 H.H (tổng hợp)
Đã nhiều năm qua, người đi trên đường QL8A, cách thị trấn Đức Thọ (Hà Tĩnh) độ khoảng 500m  không còn lạ với cảnh những quầy hàng chim với đủ các loại được bày bán công khai bên cạnh đường.  Ảnh Vietnamnet.
Những chú chim khi được “thượng đế” đồng ý thì sẽ được người chủ vặt lông ngay khi còn sống. Sau khi bộ lông bị vặt sạch, những chú chim trở nên trùi trũi, co ro run lên từng hồi trong cái lạnh. Ảnh Vietnamnet.
Những loại chim cao như cò, vạc, cói, sau khi dính bẫy thì “được” con người dùng chính lông nhổ trên thân ra, khâu hai mắt của chúng lại. Ảnh Vietnamnet.

 Những giọt máu ứa ra từ mắt chim khi bị người chủ hàng khâu mắt, mỏ rồi treo ngược lên.
 Không riêng gì chim trời bị thảm sát, tại nhiều nơi cảnh tượng bày bán công khai thịt thú rừng không còn là một hiện tượng hiếm hoi với người đi đường. Hầu như người bán chẳng tỏ vẻ sợ hãi hay bất cứ cảnh giác nào khi có ngành chức năng kiểm tra. Rất nhiều thịt rừng được làm sẵn và treo lủng lẳng trên các sạp để chào đón khách, chưa kể cạnh gần đó còn rất nhiều lồng, chuồng nhốt thú rừng sống chờ xẻ thịt. Ảnh: Lao động.
Rất nhiều  loại thú rừng được nhốt vào chuồng sắt chờ mổ thịt. Ảnh: Lao động.
Nhiều người đã không ngần ngại giết thú rừng để phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Ảnh: SGTT
  Chợ dúi hoang dã tại Cao Bằng. Người dân địa phương vào rừng tìm đào bắt dúi, mang ra khu vực chân đèo Tài Hồ Sìn trên quốc lộ 3 bán cho du khách.
Không chỉ ăn thịt, da xương,..của nhiều loại thú rừng còn được tận dụng triệt để. Một con nai lớn sau khi lấy thịt bán cho các quán nhậu, đầu sẽ được mang đi sấy khô làm cảnh. Ảnh: Ảnh Vietnamnet.
Bầy thú rừng này đã bị biến thành những con thú cảnh cho những ai có sở thích này. Ảnh: Vietnamnet.
Sóc, lợn rừng, đầu bò tót... những loài thú quý có nguy cơ tuyệt diệt. Ảnh Vietnamnet.
Nhiều người đi đường không khỏi ngỡ ngàng trước hàng chục thú nhồi bông xếp ngổn ngang bên quốc lộ 1A (Q.12, TP.HCM): voọc chân đen, voọc chân xám, nai rừng, sóc bay…  Ảnh: Tuổi trẻ cuối tuần.
Một bộ da báo hoa mai xuất xứ từ châu Âu có giá tới hàng trăm triệu đồng -  Ảnh: Tuổi trẻ cuối tuần.
Con voọc chà vá chân đen nhồi bông được rao giá 1,5 triệu đồng -  Ảnh: TT cuối tuần
H.H (tổng hợp)