Những hình ảnh đặc sắc ghi từ "Miền quan họ" xứ Kinh Bắc

(GDVN) - Được tổ chức vào 13 tháng Giêng hàng năm, Hội Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) là một trong những lễ hội lớn của xứ Kinh Bắc (nay là tỉnh Bắc Ninh)
04/02/2012 08:24 Phạm Hải - Hương Huyền
"Đến hẹn lại lên", hàng năm vào ngày khai hội hàng ngàn du khách thập phương lại tìm về tham dự Hội Lim với mong muốn được sống trong không gian văn hóa của những làn điệu dân ca, quan họ mượt mà sâu lắng
: Đến tham dự Hội Lim, ngoài việc được thưởng thức những giọng ca ngọt ngào của các liền anh, liền chị, du khách còn được thưởng thức những miếng trầu têm cánh phượng do chính tay các liền anh, liền chị têm và mời khách
Những bài hát quan họ nổi tiếng như "Khách đến chơi nhà", "Mời trầu", "Còn duyên",... luôn được các liền anh, liền chị gửi tặng đến du khách bằng tình cảm chân thành nhất.
Những lời ca đối đáp trong nhà, trên sân đình, trước cửa chùa hay bồng bềnh trên những thuyền rồng giữa dòng Tiêu Tương hoài cổ và trên các ao, hồ tại các làng vùng quan họ Lim luôn làm đắm say lòng người.
Ngoài ra, tại đồi Lim còn diễn ra các trò chơi dân gian như đu tiên, đập niêu, vật truyền thống, cờ tướng, cờ người,...thu hút rất đông người tham dự.
Phạm Hải - Hương Huyền