“Săn” mây ở Lào Cai: Cảnh đẹp đến Tôn Ngộ Không cũng…“phát thèm”

(GDVN) - Những hình ảnh tuyệt đẹp về mây núi Ý Tý được nhóm các bạn độc giả ghi lại vào đúng mùng 7 Tết. Cảnh sắc ở đây đẹp đến độ Tôn Ngộ Không cũng "phát thèm".
07/02/2012 07:44 Ảnh do độc giả Hà Phương cung cấp
Ý Tý là một xã vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai), nằm ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển, gần như quanh năm mây mù bao phủ. Bạn đọc Hà Phương chia sẻ hình ảnh về "vùng đất mù sương".
Nơi ấy có những con đường ngoằn ngoèo vắt ngang núi, rồi mất hút trong ngút ngàn màu xanh của cây rừng. Những ngôi nhà chìm khuất trong mây thoắt ẩn, thoắt hiện. Những vách núi sừng sững giữa trời. Đâu đó những thác nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống đầy kiêu hãnh. Sự kỳ vĩ của thiên nhiên Ý Tý khiến ai đó nếu từng đến và được ngập chìm giữa bao la, khoáng đạt, mênh mang và vĩ đại của đất trời, sẽ không thể quên được cảm xúc tuyệt vời này.
Có phải vì thế mà khi đặt chân đến Ý Tý, nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, giống như một giấc mơ cổ tích. Nếu lên Ý Tý vào ngày thứ bảy, du khách sẽ được hòa mình vào phiên chợ văn hóa với rực rỡ sắc màu thổ cẩm của các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì. Mỗi dân tộc một kiểu trang phục, một cách vấn khăn, một lối trang sức. Không lẫn vào nhau mà cùng nhau làm cho bức tranh Ý Tý trở nên đa sắc màu.
Các thiếu nữ miền sơn cước thường đứng ven đường hoặc ngồi trên những tảng đá cùng nhau nói chuyện, hong nắng và thêu thùa. Dưới thung lũng thấp thoáng những ngôi nhà trình tường xinh xắn, kiến trúc độc đáo của người Hà Nhì, người Mông ở Ý Tý.
Mây xà xuống đường....
Bồng bềnh mây trôi...
Núi ấp ôm mây...
Mây ấp núi...
Đầu xuân, nhóm bạn của Hà Phương đã có chuyến đi "phượt" và "săn mây" trên Ý Tý.
Mây trắng tinh khôi, bồng bềnh như chốn tiên cảnh.
"Chuyện tình mây và nui"
Trên trời mây trăng như bông
Ở dưới cánh đồng bông trắng như mây
Độc giả Hà Phương hào hứng trước cảnh sắc hiếm gặp.
Bồng bềnh.
Huyền ảo.
Ảnh do độc giả Hà Phương cung cấp