Nỗi bức xúc của ông Trưởng ban kỷ luật VFF

Ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban Kỷ luật VFF, đã tỏ ra bất bình trước việc ban Giải quyết khiếu nại xóa án “đóng cửa” sân Thống Nhất.
07/02/2012 10:15 Minh Tú (Đất Việt)

Ngày 2/2, ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định xử phạt BTC sân Thống Nhất 50 triệu đồng và buộc đội Sài Gòn FC phải thi đấu một trận kế tiếp trên sân không có khán giả. Theo ban Kỷ luật, BTC sân này đã không đảm bảo an ninh, an toàn, để khán giả ném vỡ cửa kính xe chở đội Thanh Hóa sau trận đấu giữa 2 đội tại tứ kết Cúp QG vào ngày 29/1 trên sân Thống Nhất.  

Trưởng ban Kỷ luật VFF, Nguyễn Hải Hường. Ảnh: Quang Thắng.

Tuy nhiên, 24 tiếng sau khi được công bố, một phần của án phạt này đã bị hủy bỏ bởi quyết định của ban Giải quyết khiếu nại. Cụ thể là ban Giải quyết khiếu nại quyết định xóa án “đóng cửa” sân Thống Nhất. Và tại vòng 4 Super League 2012 vào cuối tuần qua, sân này vẫn mở cửa đón khách như thường ở trận đấu giữa chủ nhà Sài Gòn FC và Vicem.Hải Phòng.

“Nếu như xử lại, tôi vẫn bảo lưu quyết định “đóng cửa” sân Thống Nhất một trận. Bởi lẽ, mức phạt này đúng tính chất và mức độ của vi phạm, đúng với các quy định của Quy chế kỷ luật VFF. Tôi không hiểu ban Giải quyết khiếu nại của ông Chu Hồng Thanh, đã căn cứ vào điều luật nào để xóa án cho BTC sân Thống Nhất”, ông Hường cho biết.

Để chứng minh ban Kỷ luật không xử sai đối với vụ lộn xộn trên sân Thống Nhất tại tứ kết Cúp QG, ông Hường dẫn chứng: “Giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và ông Nguyễn Hữu Bàng (Phó Trưởng BTC Cúp QG-PV), đã tường thuật toàn bộ diễn biến vụ việc này cho ban Kỷ luật. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trao đổi với trọng tài bắt chính trận Sài Gòn FC-Thanh Hóa. Ở trận này, lực lượng an ninh rất mỏng và thụ động. Khi các CĐV bao vây và tấn công xe chở đội Thanh Hóa, lực lượng an ninh gần như chỉ đứng xem. Thế nên, việc chúng tôi xử họ “đóng cửa” sân một trận, là “đúng người đúng tội”. Phải phạt như thế để giáo dục và răn đe. Nếu nương nhẹ và rồi BTC sân tiếp tục mắc lỗi ở vòng sau, không may “vỡ trận”, xảy ra chết người như trường hợp ở Ai Cập vừa qua, thì ai chịu trách nhiệm?”

Ông Trưởng ban Kỷ luật cũng nói rằng họ phạt BTC sân Thống Nhất trên tinh thần “công tâm và vì cái chung”. “Chúng tôi chẳng được lợi lộc gì khi “đóng cửa” sân Thống Nhất hay phạt tiền họ. Chúng tôi xử như vậy để cảnh tỉnh, qua đó giúp các BTC sân nâng cao tinh thần cảnh giác đối với bạo lực sân cỏ. Còn việc xóa án của ban Giải quyết khiếu nại, có lẽ nên để cho xã hội và dư luận đánh giá”, ông Hường nói.

Minh Tú (Đất Việt)