Từ ngày 13/2: Không được "giam" học sinh đến 19h (Hà Nội)

(GDVN) - Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành, quận, huyện về việc điều chỉnh lại giờ học của học sinh vào ngày 13/2.
09/02/2012 01:19 Tuấn Nam
Theo nội dung công văn, ngày 12/1/2012, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 315/QĐ-UBND về điều chỉnh giờ làm việc, học tập, kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là một trong số các giải pháp đồng bộ nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông. 

Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện thì việc quy định kết thúc giờ học buổi chiều của khối học sinh THPT vào sau 19h là chưa phù hợp, Sở GD&ĐT đã tổng hợp và đề nghị UBND Thành phố điều chỉnh.
Cảnh tan học lúc hơn 7h tối tại trường cấp 3 Yên Hòa, Cầu Giấy, HN. (Ảnh: Minh Thùy).

Sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT và phản ánh của dư luận xã hội, UBND Thành phố đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT: điều chỉnh thời gian kết thúc giờ học buổi chiều của khối các trường THPT vào sau 18h, thời gian thực bắt đầu từ ngày 13/2/2012.

Sở GD&ĐT hướng dẫn cụ thể các trường học mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT thực hiện điều chỉnh giờ học tập theo quy định của UBND Thành phố một cách linh hoạt với mục tiêu giãn mật độ giao thông trong giờ cao điểm.

Sở GTVT, Sở GD&ĐT, Công an Thành phố và các sở, ngành, quận, huyện liên quan tiếp tục theo dõi việc triển khai thực hiện Quyết định số 315/QĐ-UBND của UBND Thành phố, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND Thành phố để chỉ đạo giải quyết.

Trước đó, phát biểu về vấn đề này, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu UBND TP nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh THPT là 18h thay vì 19h như hiện nay. Ngành giáo dục cần hướng dẫn các trường không để tái diễn hiện tượng học xong 15-16h nhưng học sinh và phụ huynh phải đợi đến 17h mới được về, thậm chí một số trường THPT học xong vẫn nhốt học sinh đến 19h mới cho về...

Tuấn Nam