Cấy que tránh thai cho bé 13 tuổi mà không hỏi bố mẹ

Phương pháp này đã được thực hiện tại 9 trường trung học cơ sở tại Anh.
09/02/2012 15:00 Theo VNE

Một thành phố ở Anh đã giúp các cô gái trẻ, tầm 13 tuổi, bí mật áp dụng các biện pháp tránh thai tại trường học để giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn, trong khi bố mẹ các em không hề biết gì.

Hiện số liệu về các teen nữ đã cấy que để tránh thai chưa được tiết lộ, nhưng phương pháp này đã được thực hiện tại 9 trường trung học cơ sở tại Anh.

Các thông tin này đã gây phẫn nộ đối với nhiều phụ huynh khi họ không hề biết con gái mình có nằm trong số các học sinh được sử dụng phương pháp tránh thai còn gây nhiều tranh cãi này không. Nhiều người đã hoảng loạn và kiểm tra cánh tay con gái mình xem có dấu hiệu của các que cấy 4cm dưới da không.

Một người mẹ giấu tên, đã tức giận khi thấy cô con gái 13 tuổi của mình được áp dụng cách tránh thai này. Bà cho rằng, việc nhà trường tự ý quyết định mà không tham khảo ý kiến từ bác sĩ gia đình mình là hành vi sai trái về mặt đạo đức.

Ảnh: Mirror.
Phương pháp cấy que tránh thai đã được áp dụng với nhiều teen nữ ở 9 trường học tại Anh. Ảnh: Mirror

Ông Norman Wells, giám đốc Quỹ giáo dục gia đình Anh bình luận: "Phụ huynh gửi con tới trường để trẻ nhận được một nền giáo dục tốt đẹp chứ không phải để các nhân viên y tế giúp chúng tránh thai sau lưng họ. Việc làm này chẳng khác gì cổ súy cho việc quan hệ bừa bãi trong giới trẻ", ông nói.

Theo Mirror, việc cấy que tránh thai cho các nữ sinh do các chuyên gia y tế của thành phố Southampton (Anh) thực hiện.

Nhà cung cấp dịch vụ này tại các trường học - Quỹ bảo vệ sức khỏe quốc gia Solent - cho rằng, việc này giúp tỉ lệ mang thai của teen nữ tại Southampton đã giảm đáng kể. Họ còn khẳng định đã gửi thư thông báo cho phụ huynh vào năm 2009.

Người phát ngôn của Quỹ bảo vệ sức khỏe quốc gia Solent và Sở Y tế Southampton nói: "Chúng tôi chỉ cố gắng để đảm bảo cho các bạn trẻ tại địa phương có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản".

Theo VNE