Trương Ngọc Ánh cân nhắc cho con đi du học khi lên 4

Tôi đã nhờ người đăng ký cho bé và nếu đúng kế hoạch thì 4 tuổi bé sẽ sang Singapore để học, nhưng nếu như thế, chỉ cuối tuần hai vợ chồng mới sang thăm con.
01/06/2011 06:31

Xa gia đình từ năm 16 tuổi để vào Sài Gòn lập nghiệp, giờ đây khi đã thành danh và có một gia đình đáng mơ ước với bé Bảo Tiên dễ thương, diễn viên Trương Ngọc Ánh muốn con sau này cũng có thể tự lập từ sớm.

Kỳ Duyên dạy con sau 2 lần đổ vỡ

Cho con đi học mẫu giáo từ 2 tuổi

Mặc dù sinh trong một gia đình cha mẹ đều thành đạt và có điều kiện kinh tế nhưng bé Bảo Tiên được nuôi dạy không theo kiểu "sao". Chia sẻ trên Mẹ và Bé, Ngọc Ánh tâm sự: "Cách đây gần 20 năm, bố mẹ tôi dù rất thương con nhưng vẫn đồng ý cho tôi một thân một mình vào Sài Gòn lập nghiệp vì bởi ông bà tin tưởng và  biết điều đó sẽ tốt cho tôi, cho tương lai của tôi. Với Bảo Tiên cũng vậy thôi, cái gì có thể làm mà thấy tốt nhất cho con thì tôi sẵn sàng."

Quan điểm của Ngọc Ánh là khi bé có chút ý thức, đã phải dạy bé lễ phép và biết vâng lời. Bảo Tiên tuy còn nhỏ và được cưng chiều nhưng con bé cũng biết điểm dừng. Mỗi khi nghịch ngợm hay nhõng nhẽo gì mà thấy ba mẹ nghiêm lại, thay đổi thái độ là bé cũng thôi, thậm chí nhiều khi còn đánh trống lảng, làm lơ sang chuyện khác để mọi người không nói nữa.

"Vợ chồng tôi cũng thống nhất với nhau lúc người này có thái độ nghiêm khắc với bé thì người kia sẽ không can thiệp để tránh tình trạng bé chỉ sợ người này mà không sợ người kia. Trước mắt, vợ chồng tôi vẫn muốn con mình học hành cho đến nơi đến chốn. Còn việc có đi theo nghệ thuật không nó còn xa quá mà bản thân vợ chồng tôi cũng không quyết định được, tất cả phụ thuộc vào bé sau này. Chúng tôi ủng hộ và khuyến khích những gì mà con mình lựa chọn chứ không ép buộc con", Ngọc Ánh chia sẻ.

Vợ chồng Trương Ngọc Ánh đã cho Bảo Tiên đi học từ lúc 20 tháng vì muốn ở môi trường lớp học, bé sẽ trưởng thành và có ý thức hơn. "Tuần đầu tiên đi học, bé cũng khóc nhiều lắm, nhiều khi xót ruột lại muốn cho con ở nhà, sang đến tuần thứ 2 là bé đã quen hơn, bế đến cửa lớp là tự giác theo cô giáo rồi. Đến bây giờ thì cứ sáng dậy là đòi "Đi cô giáo, đi các bạn…" .

Mỗi ngày đi học về là thấy bé có thêm một điều mới mẻ, những bài tập ở lớp, những giấy khen, những nhận xét cô giáo ghi vào sổ… đều khiến tôi rất vui vì nhìn thấy con gái mỗi ngày một lớn."
 

 

Muốn con hòa đồng và hồn nhiên

Ngọc Ánh cho biết trên Phụ nữ TP.HCM: "Tôi muốn Bảo Tiên hồn nhiên phát triển như bao đứa trẻ khác thôi chứ không cố tạo một môi trường khác so với lứa tuổi của cháu. Cuối tuần bé vẫn thường được ba mẹ cho đến khu vui chơi ở Vincom, chúng tôi vẫn có những cuộc gặp gỡ của các bậc phụ huynh nhưng có rất nhiều con nít tham gia như con của vợ chồng Bình Minh, ca sĩ Phương Thùy, Minh Tú….để bọn trẻ được chơi đùa cùng nhau."

Trần Bảo Sơn cùng đồng tình: Vợ chồng tôi muốn Bảo Tiên hồn nhiên phát triển như bao đứa trẻ khác chứ không cố tạo cho bé một cuộc sống hay một môi trường khác so với lứa tuổi của cháu. Khi ra ngoài, đến những khu vui chơi của con nít, chúng tôi cùng tham gia vào những trò chơi của con hoặc thường có những cuộc gặp gỡ của các bậc phụ huynh mà khi đó quân số được chia rất đều cho hai phe, con nít và người lớn (cười).

Nói về sự hồn nhiên của bé Bảo Tiên, Trương Ngọc Ánh cười thú vị: Bé thích chụp ảnh, khá là điệu đà và đặc biệt thích soi gương. Cứ mặc một cái váy mới hay cài một cái cặp lên đầu là bé sẽ đứng trước gương, quay qua quay lại mãi. Thật sự là bây giờ bé vẫn còn quá nhỏ để nhận biết được sự khác biệt này. Có thể một, hai năm nữa, khi bé đã bắt đầu nhận thức và ý thức nhiều hơn thì vợ chồng tôi sẽ hạn chế lại.

Nói về dự định cho con đi du học từ 4 tuổi, vợ chồng Ngọc Ánh chia sẻ: Đúng là vợ chồng tôi có tính đến chuyện này nên ngay từ khi Bảo Tiên còn nhỏ tôi đã nhờ người đăng ký cho bé và nếu theo đúng kế hoạch thì 4 tuổi bé đã sang Singapore để học rồi. Nhưng vợ chồng tôi cứ suy nghĩ mãi vì 4 tuổi thì Bảo Tiên vẫn còn nhỏ quá, nếu đi học như thế, chỉ cuối tuần hai vợ chồng mới sang thăm con được nên đến bây giờ vẫn chưa quyết định. Có thể chúng tôi sẽ chọn một trường ở đây cho bé cũng nên.

Trần Bảo Sơn bật mí về kế hoạch "em bé mới": Chúng tôi đang tính để một chú rồng con sẽ xuất hiện trong năm 2012 đây. Tôi và Bảo Tiên cùng tuổi con chuột rồi thì cũng để bà xã có một chú rồng cùng tuổi làm đồng minh chứ! Như vậy mới là chơi đẹp mà, đúng không? (cười).

Theo Vietnamnet