Vụ cưỡng chế ở HP: Sẽ thực hiện kết luận của Thủ tướng trước 20/2

(GDVN) - Sáng 11/2, lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng đã chỉ đạo Công an Hải Phòng khẩn trương hoàn tất điều tra vụ phá nhà, tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
11/02/2012 12:37 Tuệ Minh

Sáng nay, ngày 11/02/2012, ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chủ trì hợp cùng với lãnh đạo các ngành chức năng của thành phố triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB – VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Anh Điền cho biết, cuộc họp sáng nay có Sở Tài nguyên-Môi trường, Công an, Thanh tra, TAND, Viện KSND thành phố…

Tại cuộc họp, các thành viên đã bàn bạc, trao đổi và thống nhất những kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung kết luận mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chính quyền các cấp TP Hải Phòng phải thực hiện liên quan đến vụ cưỡng chế gây bức xúc trong dư luận.

Ông Dương Anh Điền (ngồi thứ 3 từ phải sang) trong chiều 10/2 (Ảnh: NB)

Theo đó, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đã quyết định thành lập tổ công tác do ông Dương Anh Điền trực tiếp phụ trách để triển khai các kết luận của Thủ tướng.

Trong kế hoạch của tổ công tác nêu rõ: Đối với những vấn đề quan trọng, gây bức xúc trong dư luận thì chậm nhất phải được giải quyết xong trong trước 20/2 tới và đến ngày 30/3, sẽ thực hiện xong toàn bộ những ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Đồng thời, lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng chỉ đạo Công an Hải Phòng khẩn trương hoàn tất điều tra vụ phá nhà, tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý để sớm khởi tố bị can, xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.  


“Sau quyết định và những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng trong cuộc họp hôm qua, chúng tôi rất đồng tình và sẽ thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng và triệt để nhất để lấy lại niềm tin của người dân.

Ngay sau cuộc họp sáng nay, theo kế hoạch vào chiều nay, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng sẽ báo cáo Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng để xin ý kiến chỉ đạo để xử lý, giải quyết theo quy định”. Ông Điền nói.


Cùng với đó, ngay sau khi tiếp nhận kết luận của Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Thành- Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đồng tình với những ý kiến chỉ đạo, kết luận của Thủ tướng, cũng như đề xuất của các bộ ngành chức năng. Hải Phòng sẽ nghiêm túc chấp hành và thực hiện đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng”...

Tuệ Minh