Báo Giáo dục Việt Nam trao quà tới gia đình ông Đoàn Văn Vươn

(GDVN) - Vụ cưỡng chế xảy ra ở huyện Tiên Lãng đã hơn 1 tháng và nó cũng thu hút sự chú ý của nhiều người kể cả các cháu nhỏ...
13/02/2012 06:53 Tuệ Minh

Hơn 1 tháng qua, vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ nhiều người trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đối với nhiều người dân ở huyện Tiên Lãng vẫn hàng ngày dõi theo những thông tin mới nhất về vụ việc, khoảng thời gian qua quả thực khó quên nhất là khi mọi người vẫn đang ngóng chờ các động thái mới từ chính quyền Hải Phòng sau khi có kết luận từ Thủ tướng chính phủ. 

Có một điều không thể phủ nhận là những sự chú ý đó không chỉ đến từ người lớn mà còn đến từ các em nhỏ trong độ tuổi còn đi học. Và điều này hẳn đã ảnh hưởng phần nào đến kết quả học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện và xã Vinh Quang. Quan trọng hơn, có thể sau vụ việc, sẽ có những sự phân biệt đối xử nào đó giữa các học sinh với con em trong các gia đình liên quan đến vụ việc.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo giáo dục Việt Nam trao học bổng cho các con anh Vươn và anh Quý

Là người đặc biệt quan tâm đến giáo dục, trước tình hình đó, chiều ngày 12/2, nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo điện tử  Giáo dục Việt Nam đã tới thăm gia đình anh Vươn, anh Quý và động viên các con em trong 2 gia đình tiếp tục phấn đấu học tập tốt. Tại đây, ông Bình đã trao các suất học bổng cho các cháu trong hai gia đình này, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Ông  Bình nói: “Vụ cưỡng chế xảy ra khiến người dân khắp đất nước theo dõi. Tuy nhiên, đó là những việc làm của người lớn. Chúng ta không nên để các cháu bị ảnh hưởng và phân tâm để rồi ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Số tiền của mỗi suất học bổng tuy không lớn nhưng tôi tin nó sẽ góp phần động viên các cháu hăng say học tập hơn trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này”.

Trong buổi gặp mặt, khi tiếp xúc với bà Phạm Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn), ông Bình cũng đã khuyên gia đình ông Vươn, nếu liên lạc được với hai người đã bỏ trốn ngay sau khi nổ súng vào lực lượng cưỡng chế thì khuyên họ ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng từ pháp luật.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các cơ quan Đảng, Chính phủ, báo chí, bà Nguyễn Thị Thương cho biết: “Tôi rất cảm ơn Thủ tướng, các cơ quan ban ngành, các cơ quan báo chí đã vào cuộc. Tôi cũng cảm ơn ông Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã quan tâm và chia sẻ với chúng tôi. Điều này càng giúp chúng tôi thêm tin vào Đảng, Chính phủ mình”.

Bà Nguyễn Thị Thương bày tỏ sự xúc động mạnh trước sự quan tâm của lãnh đạo báo tới gia đình và vụ cưỡng chế

Cũng trong buổi chiều ngày 12/2, quan tâm đến công tác giáo dục của huyện Tiên Lãng nói chung và công việc học tập của các con ông Vươn và ông Quý nói riêng, khi đàm thoại với cô giáo Thủy – hiệu trưởng trường Tiểu học Vinh Quang, ông Bình nói:

“Chúng ta không nên để các cháu bị phân tâm trong học tập vì một lý do nào đó như là sự phân biệt đối xử đối với những cháu trong gia đình anh Vươn và anh Quý. Thậm chí, đối với cả những cháu là con của các cán bộ xã có liên quan đến vụ cưỡng chế sau này.

Tôi mong rằng, hơn bao giờ hết, các thầy cô giáo và ban cán sự các lớp phải đặc biệt quan tâm tới công việc học hành của các em học sinh ở những gia đình có người liên quan đến vụ cưỡng chế này…”.

Tuệ Minh