Viện trưởng tố bị công an bắt trái luật: Do cấp dưới làm ẩu

Ngày 12.2, Huyện ủy, UBND H.Dầu Tiếng (Bình Dương) tiếp tục có cuộc họp với các ngành khối nội chính, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và HĐND huyện để làm rõ vụ ông Phan Châu Tuấn, Viện trưởng Viện KSND huyện, tố bị công an bắt giữ trái luật vào ngày 7.2.
13/02/2012 08:10

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an H.Dầu Tiếng cho rằng việc ông Tuấn bị di lý về trụ sở vì nghi chứa “đồ” (ý nói là tiền hối lộ) nhưng bật còi hụ là do các cán bộ dẫn giải sai quy định. Còn việc sau khi khám xét xong, không phát hiện được “đồ” nên chuyển sang lập biên bản đối với ông Tuấn về hành vi “xe gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy” là do trung tá Hoàng Văn Hạnh, Đội trưởng CSGT Dầu Tiếng, làm ẩu. Trong cuộc họp hôm qua, Huyện ủy, UBND huyện vẫn chưa đưa ra hình thức xử lý gì đối với các cán bộ sai phạm.

Liên quan đến nghi vấn vụ "chạy án", Công an Dầu Tiếng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông H.T.H.T (ngụ xã An Lập, H.Dầu Tiếng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông T. chính là người bị thượng tá Nguyễn Thanh Phương, Trưởng công an H.Dầu Tiếng, nghi ngờ đưa tiền cho ông Tuấn để “chạy án” nên chỉ đạo cấp dưới di lý ông viện trưởng về trụ sở để khám xét.

Kim Cương/Thanh niên