Nhật Hoàng Akihito sắp phải phẫu thuật tim

(GDVN) - Nhật Hoàng Akihito-78 tuổi- sẽ được phẫu thuật tim vào ngày 18/2 sau khi kết quả kiểm tra cho thấy động mạch của Nhật Hoàng đang bị hẹp lại.
13/02/2012 19:38 Thu Hương (theo Telegraph)

Quyết định phẫu thuật được đưa ra sau khi Nhật Hoàng đến bệnh viện cuối tuần trước để thực hiện các kiểm tra sức khỏe liên quan đến tim và đông mạch vành. Kết quả cho thấy động mạch của Nhật Hoàng Akihito đã bị hẹp hơn kể từ sau cuộc kiểm tra tương tự cách đây một năm.

Việc phẫu thuật cho Nhật Hoàng dự kiến được thực hiện bởi tập thể bác sỹ đại học Tokyo và đại học Juntendo tại bệnh viện đại học Tokyo vào ngày 18/2. Người phát ngôn của hoàng cung cho biết, quyết định phẫu thuật này nhằm “giữ gìn và cải thiện cuộc sống của Nhật Hoàng".

Nhật Hoàng Akihito phải phẫu thuật tim vì hẹp động mạch vành

Gần đây, sức khỏe của Nhật hoàng suy giảm đáng kể. Tháng 11 năm ngoái, Nhật hoàng đã phải ở bệnh viện 19 ngày vì bệnh viêm phổi cùng các vấn đề liên quan đến tim. Không những thế Nhật Hoàng còn bị chảy máu dạ dày, khiến những mối lo ngại về sức khỏe càng tăng lên.

Trong khi đó, ý tưởng của hoàng tử thứ hai Akishino về việc cần quy định độ tuổi nghỉ hưu cho Nhật Hoàng cũng đang là đề tài tranh luận sôi nổi ở đất nước mặt trời mọc.

Thu Hương (theo Telegraph)